Văn hóa người Nhật chụp hình như thế nào?

Ở mỗi quốc gia lại có một văn hóa chụp hình khác nhau như ở Hàn Quốc ngay khi cả ở công viên có những cây chụp hình “ nhanh nhanh” theo đúng phong cách mà cả Thế Giới đang du nhập. Nhưng ở Nhật Bản người ta tôn trọng không gian các nhân ngay cả việc chụp hình, tránh tối đa việc làm phiền người khác. Ngoài việc không làm phiền người khác chụp hình thì còn có rất nhiều văn hóa khác vậy chúng ta hãy cùng Akira khám phá thêm nhé:

Biểu tượng chữ V khi chụp hình:

chụp hình chữ V

Bất kỳ người Nhật nào khi đứng trước máy chụp hình là giơ tay trước ống kính hình chữ V và nghiêng đầu cười. Đó là biểu tượng hòa bình của người Nhật ngay cả khi trẻ em ba tuổi đã đứng trước ống kính và thực hiện nó.

Khách ở giữa trung tâm của bức hình khi chụp ảnh.

Khi ở Mỹ họ chụp ảnh xếp theo vị trí từ thấp tới cao thì ở Nhật khách mời được xem là trung tâm của bức hình, người quan trọng nhất bức hình. Nhưng khi bạn là khách đến thì hãy đợi họ hướng dẫn vị trí đứng chứ đừng tranh vào vị trí trung tâm ngay lập tức.

Chụp hình có người già

Nhưng khi trường hợp có cả người cao tuổi thì họ luôn luôn được tôn trọng và đứng giữa, họ không quá chú trọng nguyên tắc trên nữa. Đôi khi để cân bằng lại thì họ xếp người cao tuổi và khách mời vào vị trí trung tâm.

Tính bảo mật khi chụp hình

 

chụp hình

Khi bạn muốn sử dụng ảnh của ai đó trên blog cá nhân của mình, nếu chưa được sự đồng ý của người đó. Thì bạn phải làm mờ khuôn mặt trong bức ảnh đó tránh gây khó chịu cho người không muốn có mặt ở đó. Nhiều người nước ngoài ở Nhật cũng phải hỏi ý kiến họ về ảnh cá nhân họ mình có được đăng lên trang cá nhân không. Người Nhật cũng giấu ảnh con mình bằng cách khi đăng lên họ làm mờ khuôn mặt hoặc bằng mặt nạ nhằm bảo vệ sự riêng tư.

Gậy chụp hình bị cấm ở một số nơi.

chụp hình tự sướng

Để chánh được hiểm họa tai nạn do người chụp hình quá mải mê với gậy chụp hình thì ở Nhật tại các ga tàu, ga xe điện cấm tuyệt đối việc này. Tránh gây ảnh hưởng đến tầm nhìn người xung quanh, gây tai nạn đáng tiếc khi người chụp không chú ý những gì xảy ra xung quanh họ.

Hãy tham khảo những bài viết tương tự để chúng ta có thể nắm bắt những văn hóa người Nhật nhé.