Chia sẻ cách luyện thi JLPT N4 hiệu quả nhất

Chứng chỉ JLPT luôn là mục tiêu cuối cùng của các bạn muốn chinh phục tiếng Nhật. Akira chia sẻ với các bạn cách luyện thi JLPT thông minh, phương pháp này đã giúp nhiều bạn nhanh chóng vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Với sự phát triển của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay thì hầu hết các công ty đều có yêu cầu ứng viên xin việc đạt trình độ từ N4 trở lên. Nên cấp độ N4 luôn là cấp độ được nhiều bạn mong muốn đạt được và chinh phục nhất trong cuộc thi JLPT.

Cách luyện thi JLPT hiệu quả

Luyện thi JLPT kiểm tra tập trung chính vào 2 kỹ năng là: kỹ năng nghe và kỹ năng đọc. Nên đối với những bạn muốn nhanh chóng đạt được kết quả thì các bạn nên chú trọng ôn luyện 2 kỹ năng này.

luyện thi JLPT N4

Luyện nghe

Nghe không phải là kỹ năng mà “học một phát ăn ngay”. Đó là cả một quá trình luyện tập một cách nghiêm túc và tập trung. Và để luyện nghe hiệu quả thì bạn phải lưu ý một số vấn đề sau.

Luyện nghe tiếng Nhật hằng ngày

Nghe là một kỹ năng đòi hỏi bạn phải ôn luyện thường xuyên thì mới có thể đạt được hiệu quả. Một số bạn mắc phải lỗi kinh điển khi nghe, đó là nghe tràn lan rất nhiều bài. Nghe nhiều nhưng không hiệu quả. Với mỗi hội thoại bạn phải đảm bảo nắm được ít nhất 90% nội dung của bài trở lên. Muốn như vậy thì bạn phải nghe bài đó thật nhiều lần. Lặp đi lặp lại kết hợp kiểm tra đáp án, đọc và nắm bắt được nội dung chính của bài.

Đề luyện thi JLPT N4

Mới đầu khi nghe các bạn không nên nhìn phụ để, hãy nhắm mắt và thật tập trung tinh thần. Cố gắng hết sức và viết những gì mình nghe ra giấy. Sau khi cảm thấy không thể nghe thêm gì thì mới bắt đầu xem phụ đề. Nếu làm được như vậy thì đảm bảo là bạn sẽ không bao giờ quên những gì bạn học được trong bài hội thoại đó. Và nhớ là luyện nghe là cả một quá trình dài, chính vì vậy bạn phải luyện tập đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày nhé!

Kết hợp học phát âm

Nghe và phát âm luôn là 2 kỹ năng song hành với nhau khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. Muốn nghe được thì bạn phải phát âm chuẩn các từ. Nhiều bạn bỏ qua giai đoạn phát âm mà không biết rằng phát âm chuẩn sẽ giúp các bạn có cảm giác về âm tốt hơn nhiều. Khi đó việc nghe hội thoại tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể học theo cách này sẽ chậm hơn cách bình thường nhưng kết quả đạt được chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Không những vậy khả năng giao tiếp của bạn sẽ tăng đáng kể khi bạn phát âm chuẩn.


>>> Tìm hiểu thêm: Chia sẻ những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất


Luyện đọc

Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật tuy khó học, nhưng nếu bạn biết học đúng cách thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi học một cấu trúc ngữ pháp mới bạn nên lấy thật nhiều ví dụ đi kèm theo. Vừa học vừa thực hành như vậy thì bạn mới có thể hiểu và nhớ lâu được. Từ ví dụ mẫu bạn có thể suy ra cách nghép chữ, cách dùng ngữ pháp trong các trường hợp tương tự.

Đề luyện thi JLPT N4 hay

Có một cách học ngữ pháp hết sức hiệu quả, nhưng không phải bạn nào cũng có thể kiên trì thực hiện hằng ngày. Đó là tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Nghĩ những gì bạn nói ra, hay bạn nhìn thấy bằng tiếng Nhật. Hay bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề gì bạn yêu thích và nghĩ xem nếu nói bằng tiếng Nhật thì sẽ nói như thế nào. Chỉ cần bạn thực hiện được như vậy hằng ngày thì đảm bảo khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Từ vựng

Học từ vựng tiếng Nhật qua Flashcard đang là cách học hiệu quả được nhiều bạn áp dụng hiện nay. Tại lớp học tiếng Nhật của Akira, các bạn học viên luôn học từ vựng qua flashcard và hình ảnh. Kết quả là các bạn có thể nhớ và sử dụng nhanh hơn so với cách học thông thường.

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tham gia luyện thi JLPT hiệu quả thì hãy tham khảo lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật của Akira, với lộ trình bài bản cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể đạt JLPT N4 chỉ sau 6 tháng.

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI JLPT HIỆU QUẢ CỦA AKIRA