Thiếu nữ Nhật rạng rỡ với Kimono trong Lễ trưởng thành

Hàng trăm nghìn cô gái thiếu nữ đang trong độ tuổi 20 rạng rỡ trong bộ Kimono tại lễ trưởng thành- ngày lễ quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người dân Nhật Bản. Đến mỗi ngày này hàng năm các thiếu nữ thực hiện nghi lễ thanh tẩy và cầu nguyện cho tương lai sau này tươi sáng tại đền thờ thần đạo.

Kimono- trang phục truyền thống được sử dụng vào các ngày lễ.

Khắp trên đường phố Nhật Bản ngập tràn màu sắc của bộ Kimono truyền thống ngày 8/1 khi mà lễ Seijin no Hi diễn ra. Nghi lễ Seijin no Hi diễn ra giành cho mọi người dân trong độ tuổi 20 trước ngày 31/3, được tổ chức vào ngày thứ hai, tuần thứ hai hàng năm mới theo tết dương lịch.

Kimono sặc sỡ của thiếu nữ Nhật Bản

Lễ Seijin no Hi có nguồn gốc từ các gia đình Samurai từ xa xưa. Ngày nay nghi lễ này được tổ chức ở nơi trên xứ sở hoa anh đào giành cho những người trong độ tuổi 20 đều tham gia lễ này. Với ý nghĩa khi ở độ tuổi 20 nhắc nhở bản thân đã trưởng thành khi làm việc gì thì cũng phải nhắc nhở mình có quyền công dân và mình phải thực hiện tròn trách nhiệm.

Kimono cùng các cô gái miệt mài ghi tên

Các thiếu nữ ghi tên mình lên tấm gỗ cầu mong bình an, tương lai tốt đẹp tại đền Meiji, Tokyo. Trong đại lễ này người nhật tham dự lễ như cầu nguyện, xin bùa, làm lễ thanh tẩy tại các đền thờ Thần đạo.

Các cô gái mặc Kimono và tên bắn

Lễ trưởng thành- Ngày lễ vui chơi của đa số thanh niên trong độ tuổi 20.

Các thiếu nữ tham gia các hoạt động bắn cung tại một đền thờ Thần đạo tại Kyodo. Đây cũng là lứa tuổi màu Kimono sặc sỡ nhất trước khi bước sang độ tuổi mặc màu nhẹ hơn. Khi trang phục truyền thống phân theo lứa tuổi khi càng về già thì màu bộ Kimono càng tối dần đi.

Thiếu nữ và nam thanh niên vui chơi

Khi ở độ tuổi 20 người Nhật được hợp pháp hóa công dân, có thể vui chơi, sử dụng chất uống chứa cồn, tham gia các Club đêm.

Đây cũng là ngày lễ cuối cùng trong năm mà người Nhật có thể nghỉ ngơi trước khi quay lại guồng công việc tấp nập. Năm nay nước Nhật đón 1,23 triệu người từ độ tuổi 20 không thay đổi nhiều so với năm 2017 tuy nhiên so với năm 1970 con số này chiếm 50% thời bấy giờ chứng tỏ rằng Nhật Bản đang bị già hóa dân số.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG AKIRA

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT