Phương pháp đạt N2 nhanh Nhất cùng Akira.

Ngay lúc này bạn có thể không tin mình có thể không đạt được trình độ N2 trong vòng một năm. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện theo kế hoạch dưới đây của Akira đảm bảo bạn có thể đạt được kết quả mong muốn nếu bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu của mình và thực hiện nó. Đừng lãng phí thời gian của bạn hãy lên kế hoạch luyện N2 trong vòng 1 năm.

Khi bạn tìm kiếm lộ trình học N2 thì mất khoảng 2- 3,5 năm. Nhưng với phương pháp học hiệu quả thì chẳng có gì ngăn cản “ giấc mơ Nhật Bản” của các bạn.

Akira- cùng giấc mơ Nhật

 

Vậy chúng ta đầu tiên hãy tìm hiểu sơ qua về chứng chỉ JLPT- N2 nhé.

Hàng năm thì Nhật Bản tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật trên toàn nước Nhật và nhiều nước khác trong đó có Việt Nam với mục đích kiểm tra trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật của học viên, của những du học sinh, người lao động muốn làm tại Nhật, công ty Nhật. Chứng chỉ này giúp bạn thuận lợi trong du học, tìm được công việc tốt với mức lương cao.

Vậy làm thế nào có thể đạt trình độ N2 trong vòng 1 năm hãy cùng tham khảo phương pháp của Akira nhé:

Step 1: Hoàn thiện N5 trong vòng 3 tháng đầu.

Xác định mục tiêu học và quyết tâm theo đuổi là bước quan trọng nhất cho động lực của bạn.

Akira- JLPT-N5

Theo Akira đây là giai đoạn khó khăn nhất của người học với số lượng trên khoảng 60% người bỏ học khi học giai đoạn này. Nếu đủ quyết tâm bạn hãy tham gia khóa học online nhằm định hướng phương pháp học cho bạn.

Akira khuyên các bạn khi học N5 thì nên đến trung tâm tiếng Nhật uy tín để tham gia học. Tại đây bạn có bạn học, có giáo viên hướng dẫn tận tình. Có sự thúc ép làm bài tập, chữa bài tận tình.

Bạn phải học thuộc bảng chư cái tiếng Nhật “ lằng nhằng” nhất quả đất so với tiếng Việt. Phương pháp học hiệu quả nhất là “ tưởng tượng” khi bạn học hãy liên tưởng nó với một vật, cây,…. gì đấy. Khi đó bạn sẽ thực sự nhớ hàng loạt chữ cái đó. Viết chữ tất cả mọi nơi mà bạn đến từ bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, gương,… để nhớ một cách lâu nhất. Hãy đặt mục tiêu học thuộc cho mình càng nhanh càng tốt.

Step 2: Học 50 bài mina + phương pháp luyện thi N5, N4 của Akira.

Akira- cùng mina

Đây là một bước quan trọng hãy học bằng phương pháp “ chậm mà chắc” nhưng đừng như học quá lâu mất mấy tháng nhé. Vì chúng ta còn ôn thi tiếp mà. N2 là tầm với khá quan trọng khi học 50 bài mina bạn chỉ đạt ở mức ⅕ N2. Bạn nên học trong khoảng 3,4 cùng lắm là 5 tháng.

Một điểm lưu ý trong mina là bạn không nên quá tập chung quá vào ngữ pháp mà quên đi kỹ năng nghe của mình. Nghe là một phần thi quan trọng để đạt được N3. Phương pháp học “song hành” hai kỹ năng tải file nghe về máy để đạt được khả năng nghe bắt từ. Mua cuốn sách tiếng Nhật để bổ sung vốn từ vựng + ngữ pháp.

Step 3: Trung cấp và N3 nhất định phải đạt được.

Giai đoạn này bạn có thể học nhanh khi chỉ khoảng giai đoạn học được nửa số bài mina ( bài 25,26) bạn đăng ký để học ngay N3. ở bước này buộc bạn phải có một quyết tâm cao trong việc học. Vì với trình độ hiện tại của bạn thì học N4 là nhẹ nhàng nhất. Nhưng với mục tiêu của mình hãy quyết tâm thi đỗ N3 nhé.

Akira - N3

Khi ôn thi N3 thì có nhiều quan điểm khác nhau: nên ôn một cuốn kỹ càng để thi. Hay ôn càng nhiều cuốn với nhiều dạng khác nhau. Thực ra lời khuyên mà Akira đưa ra là hãy lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình và học ôn kỹ càng. Không nên chỉ ôn luyện một quyển.

Một số cuốn sách Akira khuyên các bạn nên ôn luyện như. Giáo trình Mimikara học từ vựng và giáo trình Shinkanzen để học ngữ pháp. Giáo trình Mimikara nội dung rất hay và phù hợp với người học như cung cấp các cụm từ đi kèm, các từ liên quan và các đối nghĩa. Khi luyện tập như vậy nguồn vốn từ vựng của bạn tăng lên khá nhanh. Ngoài ra cuốn giáo trình này cũng có dạng file nghe trên youtube. Bạn hã xem video nào có hình ảnh minh họa nhé cho dễ nhớ.

Bằng cách luyện ôn thi một cách hiệu quả và chăm chỉ thì theo Akira bạn vẫn có thể “học nhanh mà chắc”. Sau khi đạt được N3 mất tầm 5 tháng theo lộ trình trên của Akira.

Step 4: Nắm bắt được N4 trong tay.

Khi học thi đỗ N3 rồi thì việc học từ N3 lên N2 bạn tưởng trừng là đơn giản. Nhưng lượng kiến thức phải tương đương như lúc bạn học từ chưa biết gì đến N3.

Khi luyện ôn từ vựng và ngữ pháp thì giống với N2. Nhưng kỹ năng đọc hiểu thì luyện đề thôi vẫn chưa đủ. Bạn hãy luyện đọc thật nhiều sách và xem thêm nhiều video nhé. Vì N2 phần đọc hiểu dài hơn, nội dung khó hơn mà thời gian chỉ hơn N3 5 phút. Khi luyện tập sách khoảng 1 tháng thì bạn có thể luyện tập hàng ngày với tần suất thấp hơn 30 phút- 1 tiếng.

N4 cùng Akira

Lúc này bạn có thể đọc báo Nhật một cách đơn giản để xem nội dung, sự việc được kể lại.

Một bất lợi của sách tiếng Nhật gây ra là viết từ trái sang phải khiến cho người học mỏi mắt mà không đọc được nhiều từ.

Khi giải trí bạn hãy xem phim tiếng Nhật nào có cả phụ đề bạn có thể nhại lại theo đây cũng là một phương pháp học cực hiệu quả.

Khi học liên tục luyện nghe như vậy trong vòng một tháng trình nghe của bạn tăng lên khá nhanh. Khi đó hãy bắt tay ngay vào học kiến thức.

Một số cuốn sách Akira khuyên bạn: Hãy bắt đầu bằng cuốn Pantan, Goukaku, rồi hãy chọn các cuốn tiếp theo để luyện thi N2.

Step 5: Chinh phục Kanji.

Kanji là một phần quan trọng trong tiếng Nhật vì khi bạn học được Kanji bạn có khối lượng khổng lồ từ vựng trong tay. Với hơn 2000 từ chưa kể nhiều từ bên ngoài nữa. Nhưng khi có Kanji con đường chinh phục N3, N2 của bạn không quá khó khăn.

Akira- Kanji

Một quan niệm cổ hủ của người học là trình độ thi đến đâu thì học Kanji đến đó nhưng khi bạn biết càng nhiều Kanji thì khả năng dịch câu, ngữ cảnh của bạn ngày càng tốt. Vậy nên bạn hãy cứ “ học trước” đi.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách học Kanji cực kỳ hiệu quả.

Việc còn lại sau bước 5 này còn phụ thuộc vào bạn là thi thôi. hãy giữ cho mình sức khỏe thật tốt, ăn ngủ khoa học tránh mọi rủi ro. Đừng quên luyện ôn thi chăm chỉ và đều đặn nhé.

Với năm bước trên đây mà Akira chi sẻ hy vọng giúp bạn có quyết tâm ôn luyện và theo đuổi “ giấc mơ tiếng Nhật” của mình nhé.

Khám phá cách học tiếng nhật cơ bản hiệu quả nhất

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT CƠ BẢN