Otaru Nhật Bản- Thành phố lãng mạn 2018.

(Akira) – Otaru được biết đến là thành phố lãng mạn nhất ở Nhật Bản được nhiều người lựa chọn du lịch ở Hokkaido. Một nét đẹp hoài cổ đạm chất lãng mạn nơi đây có vẻ đẹp không thua kém bất kỳ địa danh nào ở Nhật. Vậy tại sao người ta nói nơi đây là thành phố lãng mạn đến vậy hãy cùng Akira tìm hiểu thêm nhé.

Khoảng nửa sau thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 Otaru đã từng được coi là trung tâm thương mại của Hokkaido. Hiện nay nó là một dãy phố dài với các tòa nhà xưa từ ấy giúp người tới thăm cảm nhận được lịch sử và sự khác biệt của đất nước này. Với những người yêu thích sự hoài cổ thì đây đúng là một địa điểm lý tưởng với sự hoài cổ, một vẻ đẹp thanh bình đến lạ thường.

Otaru

Cổ xưa Otaru.

Tản bộ trên bờ sông, ngắm những còn đường lên đèn ở thành phố Otaru hay ngồi xe kéo du ngoạn, thưởng thức những món ăn nổi tiếng nơi đây, hòa mình vào không khí yên bình ở đây sẽ làm cho tâm hồn bạn thanh thản.

Địa điểm thu hút khách du lịch nhất có lẽ là kênh đào Otaru được xây dựng và hoàn thành năm 1923 với chiều dài 1140m. Thời trước kênh đào này được sử dụng mục đích phục vụ chiến tranh, lưu thông hàng hóa. Sau này do mục đích sử dụng khác nên đã được xây dựng lại theo mô hình quanh co uốn lượn dọc,  theo con phố đi bộ tạo nên một bức tranh nên thơ lãng mạn. Gần như diện tích xây dựng lại bị thu hẹp chỉ còn khoảng một nửa so với trước kia.

Otaru khi hoàng hôn buông xuống

Khi hoàng hôn buông xuống ở Otaru.

 

Khi hoàng hôn buông xuống đất nước này cũng là lúc Otaru lên những ngọn đèn khi dọc bờ kênh tạo nên khung cảnh không tưởng. Otaru khi hoàng hôn còn được ví von như “ thành phố pha lê của Phương Đông” đủ màu sắc thắp lên. Hàng năm nơi đây cũng là nơi tổ chức lễ hội lớn nhất Lights ở Nhật Bản thu hút hơn 500,000 du khách. Du khách tham gia vào lễ hội và thả nến trên kênh.

Otaru kênh đào thả nến

Lễ hội thả nến trên kênh Otaru.

Một kiệt tác làm nên vẻ đẹp tuyệt hảo nơi đây là các tác phẩm từ pha lê, thủy tinh tại đây. Vốn là nơi cho ra đời các sản phẩm pha lê, thủy tinh sắc sảo với đủ hình hài khác nhau. Nếu được đi thuyền nơi đây, những ánh sáng được chiếu bởi nến, tản bộ dưới những ngôi nhà xây bằng gạch đỏ thì không còn gì lãng mạn hơn mà Otaru có thể mang lại.

Otaru cùng kiệt tác pha lê

Cảnh tuyệt đẹp tại Otaru.

Nếu có cơ hội tới thăm Nhật Bản thì bạn đừng bỏ lỡ Otaru lãng mạn và thơ mộng nơi đây nhé. Nơi đây bạn sẽ có nhiều trải nhiệm và xúc cảm hãy kể cho Akira về chuyến đi của bạn nếu đã từng đến nơi đây nha!

Khám phá phần mềm học tiếng nhật hiệu quả

PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT

Akira education
 Chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những app học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam