[Khám phá] Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của người Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là biểu tượng nổi tiếng của Nhật bản, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nơi đây, một di tích lịch sử. Di Sản Văn Hóa Thế Giới với vẻ đẹp và lịch sử của nó.


Lịch sử của ngọn núi Fuji

Người ta cho rằng người đầu tiên đặt chân đến ngọn núi này là một nhà sử khuyết danh, trước thời đại meiji. Núi Fuji- Phú Sĩ là địa điểm truyền thống của các chiến binh xưa: các Samurai đã dùng chân núi để làm nơi luyện tập, gần thị trấn Gotemba ngày nay.

Vị trí địa lý và địa chất

Núi Phú Sĩ có tọa độ 35°21′28,8″B 138°43′51,6″Đ

Đây là một ngọn núi lửa còn hoạt động và cao nhất tại Nhật Bản với độ cao 3.776 mét. Đỉnh núi quanh năm tuyết phủ một màu trắng xóa, tạo nên một khung cảnh, vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Phía dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt lớn, đó là: Kawaguchi, yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi. Đây là một phần trong công viên quốc gia Phú Sĩ-Hakone-lzu. Các nhà khoa học đã xác định được 4 thời kỳ hoạt động của núi lửa hình thành trên ngọn núi Fuji

núi phú sĩ

Thời gian leo núi

Khoảng thời gian mà nhiều người tìm đến núi Fuji để thực hiện những chuyến đi du lịch khám phá của mình là khoảng từ mồng 1 tháng 7 đến 27 tháng 8. Có khoảng 200,000 lượt người leo lên ngọn núi này mỗi năm trong đó có tới 30% là người nước ngoài tham gia leo núi. Cuộc hành trình leo núi mất khoảng từ 3 đến 7 giờ, trong khi đó xuống núi thì mất thời gian ít hơn chỉ mất khoảng từ 2 đến 5 giờ. Cung đường đi được chia thành 10 trạm cơ bản. Khi ta đi từ cung đầu đến cung đường thứ 5 là khi đó đã trèo được 2300 mét so với mực nước biển. Hầu hết du khách sẽ thực hiện leo núi vào ban đêm để khi đến đỉnh sẽ thấy khung cảnh mặt trời mọc buổi sớm mai. Một khung cảnh tuyệt đẹp, đan xen giữa cái lạnh của ngọn núi và tia nắng mặt trời ấm áp, xuyên làn tuyết phủ dày đặc của đỉnh núi. Thật tuyệt vời và lãng mạn phải không nào.

Vấn nạn hàng năm của Fuji gặp phải là với một lượng người bản địa cộng với du khách đến du lịch và tham quan như vậy. Dọc đường di chuyển lên đỉnh núi còn gặp nhiều khó khăn trong việc khắc phục lượng rác thải ra do ý thức của nhiều người thực sư vẫn chưa được tốt.

Rừng Aokigahara

Là một cánh rừng ở chân núi Fuji. Theo truyền thuyết kể về cánh rừng này thì ở đây có lược trầm tích sắt rất lớn, có thể làm vô hiệu hóa la bàn và các thiết bị định vị toàn cầu. Do vậy những người đi rừng rất dễ bị lạc và khó xác định phương hướng mình đang di chuyển. Tuy nhiên theo khoa học thì từ trường ở khu rừng này rất yếu nên không mấy ảnh hưởng đến các thiết bị… Ví dụ cơ bản là Cục Phòng vệ Nhật Bản và lính thủy quân lục chiến Mỹ thường tập trận trong rừng mà các thiết bị điện tử và la bàn vẫn hoạt động bình thường mà không hề gặp trở ngại nào khác.

Khu rừng có nhiều hang động đóng  băng quanh năm. Theo truyền thuyết thì ma quỷ,  yêu tinh phá rối vẫn thường xuất hiện trong khu rừng này. Điều này còn liên quan đến số lượng người tự sát trong khu rừng với hơn 78 xác người đã tự tử tại đây, mà trong khi đó người ta vẫn hoang mang liệu yêu tinh và ma quỷ nơi đây có liên quan đến số lượng người tới đây để tự tử hay không.  Điều đó vẫn còn là một bí ẩn mà chưa ai giải đáp được.

Phương pháp học tiếng Nhật mới nhất. Cùng tìm hiểu nào!

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ SAU 3 THÁNG