Ninja và những bí mật đằng sau bộ áo bí ẩn

Ninja- danh xưng những con người bí ẩn chuyên làm thuê cho các tổ chức bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật bản. Họ thực hiện nhiệm vụ được giao, ám sát, đánh thuê và các đặc vụ khác. 

ninja nhật bản


 

1.Ninja là gì:

Ninja tại sao họ lại nổi tiếng và được biết tới nhiều và có những câu chuyện sinh động về họ như vậy, từ những câu chuyện cho tới những bộ phim, những cuốn tiểu thuyết trinh thám đều có những dấu ấn đặc trưng của ninja.

Ninja hay còn được gọi là shinobi đây là danh xưng hay còn được coi là 1 tổ chức đánh thuê, dùng tiền bạc để trao đổi về công việc. họ hoạt động bí mật từ thời kamakura đến thời kỳ Edo. Nguồn gốc của họ khó có thể xác định nhưng  họ xuất hiện từ khoảng thế kỷ 14. Đặc thù của mình ninja thường xuất hiện sau tấm màn bí ẩn, nhằm che dấu thân phận của mình, và tuân thủ mệnh lệnh hành động bí mật.

2.Hành động và trang phục, kỹ năng của ninja: 

Trang phục ninja: 

ninja nhật bản

Khi hành động các ninja thường mặc bộ đồ màu đen băng đầu và bịt mặt, đó là theo người truyền miệng, thực ra ninja mặc bộ đồ màu nâu sẫm. kèm theo người là vũ khí cận chiến, phi tiêu và một số loại vật dụng phục vụ cho công việc và chiến đấu.


Hành động của ninja:

ninja nhật bản 1 

Do đặc thù của việc ngụy trang dấu diếm thân mình vào trong hàng ngũ địch để dò tin tức cũng  như là chiến đấu nhằm 1 mục đích nào đó. Các ninja được học thuật ẩn thân, một khả năng che dấu bản thân một cách hoàn hảo nhờ vào địa hình cũng như trang phục của mình. Một số người không thông thuộc thuật ẩn mình của các ninja nên thường thêm thành nói ninja có khả năng tàng hình. một ninja hoàn hảo có thể sử dụng nhiều loại vật dụng mang theo bên mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao mà không hề nặng nề về vẻ bề ngoài cũng như di chuyển. Do luyện tập nên khả năng di chuyển của họ rất điêu luyện. vượt địa hình là một điều không hề khó, hoàn toàn không hề phát ra tiếng động. Họ sử dụng thuần thục các công cụ vật dụng tạo cháy nổ và tiêu… Một ninja nếu trong quá trình làm nhiệm vụ gặp thất bại họ sẵn sàng hy sinh tính mạng tự sát để giữ sự bảo mật thông tin cũng như nhiệm vụ của mình cho tổ chức. Ninja thường hoạt động đơn lẻ hoặc có thể đi thành bang gồm vài người hiểu ý và giao tiếp theo phương thức riêng của họ. Khi nhận được lệnh hoặc tự do hoạt động các ninja thường xuyên không để lộ thân phận của mình cho đồng minh biết. Các ninja hoạt động họ thường là những con người có cả trí tuệ lẫn thể lực có thể nói là tốt. Họ được tập huấn và rèn luyện một cách thuần thục tinh nhuệ.

Samurai và ninja: 

Khác với samurai thể hiện tinh thần võ sĩ đạo tôn trọng đối thủ. Thường hoạt động công khai và luôn tôn vinh tinh thần thượng võ,trung thành. Thì với ninja họ hoạt động bí mật và không tuân thủ theo một nguyên tắc hay lối mòn nào cả. Họ tự quyết định hành động của mình, luật lệ là của riêng họ. Họ mai phục ẩn nấp khác với sự công khai như samurai, ninja ẩn mình một cách vô cùng tinh tế, họ được học cách ngụy trang, cách chiến đấu cũng như cách xử lý tình huống một cách nhanh nhạy và hiệu quả cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật nhưng không có đủ thời gian đến các lớp học vào mỗi tối? Vậy hãy thử tham khảo học tiếng Nhật online, bạn có thể học tại mọi nơi mọi lúc mong muốn mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Cách học tiếng Nhật đem lại hiệu quả nhanh nhất. Cùng khám phá ngay nhé!

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT MỚI NHẤT