Top các ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất

Bạn đã quen với cách học tiếng Nhật truyền thống qua những cuốn giáo trình khô khan hay qua những bài hát, video dạy tiếng Nhật. Hôm nay Akira sẽ giới thiệu đến bạn một cách học tiếng Nhật mới thú vị hơn qua những ứng dụng học tiếng Nhật. Đây là những ứng dụng hỗ trợ người học phát triển hơn nữa cách học nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1.Ứng dụng học tiếng Nhật online của Akira

Dù có tuổi đời còn khá ngắn nhưng ứng dụng học tiếng Nhật này được rất nhiều học viên yêu thích. Có lẽ bây giờ bạn hỏi những học viên đang theo học tiếng Nhật không ai là còn xa lạ với Học tiếng Nhật Akira. Vậy ứng dụng học tiếng Nhật này có ưu điểm gì vượt trội mà lại “được lòng” các bạn trẻ như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thứ nhất phải kể đến chính là bộ giáo trình tuyệt vời của Akira online. Giáo trình được thiết kế bởi chính Sensi người Nhật đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Do đó nó sẽ chỉ ra chính xác những kiến thức bạn cần cho việc học và luyện thi tiếng Nhật. Bạn không những được học ngôn ngữ Nhật mà còn có cơ hội tìm hiểu về con người và văn hóa đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc. Giao diện trực quan, đơn giản, dễ tiếp cận giúp học viên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản đến phức tạp nhất.

những ứng dụng học tiếng Nhật hay nhất

Một điều mà mình đánh giá cao ứng dụng tiếng Nhật này chính là sự tương tác cao giữa học viên và giáo viên 24/24 giúp học viên không bị chán nản và tự bơi trong kiến thức giống nhiều ứng dụng khác. Số lượng bài tập đa dạng, sát với đề thi JLPT N4, N5. Đặc biệt đối với người mới bắt đâu học tiếng Nhật, bảng chữ cái thì đây là một app không nên bỏ qua. Song song đó còn có những bài học về chữ Hán Kanji giúp cho việc luyện tập chữ Hán được hiệu quả hơn.

Lưu ý rằng đây là một App phải mất phí để sử dụng. Tuy nhiên ,với những trải nghiệm tuyệt vời về tiếng Nhật và lượng kiến thức khổng lồ được cung cấp từ App như vậy  thì mình cho rằng số tiền mình đã bỏ ra không hề phí phạm. Đặc biệt mức phí đó cũng rất hợp lý với những sinh viên như mình.

Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả mà các bạn học viên ở lớp học tiếng nhật Akira đã áp dụng. Kết hợp vừa học trên các giáo trình tiếng Nhật chuẩn cộng với học tiếng Nhật online mỗi ngày giúp các bạn nhanh chóng giao tiếp thành thạo chỉ trong 6 tháng.

HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG AKIRA

2.Ứng dụng từ điển online

Hai ứng dụng học tiếng Nhật bổ ích mà mình nghĩ các bạn nên sử dụng đó là Jdict và Mazzi. Khi bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào cùng cần có sự hỗ trợ từ từ điển để có thể tra cứu những từ vựng mà mình không biết. Jdict và Mazzi chính là những ứng dụng học tiếng Nhật hữu ích như vậy. Cùng tìm hiểu về hai em ấy nhé.

Jdict

Là ứng dụng từ điển lâu đời nhất được nhiều người dùng biết đên. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng Nhật này chính là khả năng tra từ Kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết vô cùng tiện lợi. Giao diện đơn giản, dễ nhìn, tích hợp thêm cả tra từ Nhật – Anh giúp bù đắp những từ tiếng Nhật sang tiếng Việt không có hoặc thiếu sót. Khi tra từ bằng Jdict bạn có thể tra ngay trên cùng một thanh serch mà không cần chuyển đổi rất tiện lợi.

những ứng dụng học tiếng Nhật hay

Điểm trừ duy nhất của em ấy chính là do là phần mềm lâu đời nên chưa cập nhật được nhiều từ tiếng Nhật mới. Tuy nhiên để tìm kiếm một ứng dụng học tiếng Nhật hay thì Jdict là một sự lựa chọn khá phù hợp và cần thiết bạn nhé.


>> Tìm hiểu thêm: Chia sẻ những cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.


Mazzi

Là một app có tuổi đời khá mới nhưng Mazzi đang chứng minh cho người dùng thấy mình là một ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng hữu ích. Ngoài công dụng tra Kanji như Jdict thì Mazzi còn hỗ trợ chức năng tra ngữ pháp. Có thể nói đây là một bước tiến vượt bậc của Mazzi so với Jdict. Ngoài ra Mazzi còn có thêm hệ thống chữ Hán, các từ mới được cập nhật liên tục và thường xuyên đáp ứng nhu cầu tra từ ngày càng lớn của người dùng.

3.Ứng dụng học tiếng Nhật qua Flashcard Ankidroid /Ankimobile

Ngày nay chắc bạn đã không còn xa lạ với cách học này. Đối với loại ngôn ngữ tượng hình như tiếng Nhật thì học qua flashcard đặc biệt là ứng dụng học tiếng Nhật phát huy hiệu quả tối ưu. Vì não bộ con người chúng ta thường có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là chữ viết. Điểm đặc biệt của những ứng dụng học tiếng Nhật như Ankidroid /Ankimobile chính là các bạn có thể download các file flashcard có sẵn và học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi.

các ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả

Ngoài ra, ứng dụng này mang lại cho bạn phương pháp học hiệu quả tối ưu với tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao cho nên bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên.

4. Ứng dụng học tiếng Nhật qua Annime

Là một ứng dụng học tiếng Nhật ra đời nhằm mục đích xóa bỏ sự nhàm chán trong quá trình học tiếng Nhật. Cái hay của ứng dụng học này là gì? . Bạn sẽ được tiếp cận tiếng Nhật qua những mẫu câu, câu nói phổ biến được sử dụng trong văn phong annime hay cuộc sống hằng ngày của người Nhật.

Ứng dụng sẽ chia ra những mẫu câu theo chủ đề như: giao thông, thời tiết, con người, động vật. . . để bạn có thể dễ dàng tra cứu và ghi nhớ. Trên đây là những ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất mà mình nghĩ các bạn nên tham khảo và sử dụng nó cho công cuộc chinh phục tiếng Nhật.