Nên học tiếng Nhật hay tiếng Anh, phân tích cơ hội việc làm

Tiếng Anh trước nay vẫn luôn là ngôn ngữ phổ biến ở mọi nước trên Thế giới, ở Việt Nam tiếng Anh còn được đưa vào giảng dạy từ cấp bậc tiểu học. Nhưng khi mà tiếng Anh ngày càng trở nên bão hòa thì liệu bạn có suy nghĩ đến việc học một ngoại ngữ khác để tăng cơ hội việc làm của mình, ví dụ như tiếng Nhật. Vậy sau đây hãy cũng mình tìm hiểu xem nên học tiếng Nhật hay tiếng Anh nhé!

Nên học tiếng nhật hay tiếng anh

Tiếng Anh được đưa vào giảng dạy từ cấp bậc nhỏ nhất trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, chính vì thế chúng ta đã quá quen thuộc với tiếng Anh, dù có thể không giỏi nhưng chúng ta đã làm quen với tiếng Anh từ rất sớm.

nên học tiếng nhật hay tiếng anh

Trong khi đó tiếng Nhật sử dụng bảng chữ cái tượng hình, với hệ thống bảng chữ cái gồm hai bảng riêng biệt là: Kana và Kanji, trong bảng Kana lại bao gồm chữ Hiragana và chữ Katakana, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu chữ Latinh. Hơn thế cách viết chữ Nhật cũng không đơn giản, chữ Nhật bao gồm ghép nhiều ký tự tượng hình khá phức tạp.

Để trả lời cho câu hỏi tiếng Anh hay tiếng Nhật cái nào khó hơn thì có lẽ là tùy vào khả năng của từng người. Với việc chúng ta đã quen thuộc tiếng Anh, tiếng Anh cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh như tiếng Việt thì học tiếng Nhật cần nhiều thời gian và sự kiên trì hơn. Tuy nhiên tiếng Anh lại gồm từ hơn so với tiếng Nhật và phần phát âm các từ trong tiếng Nhật cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc phát âm các từ tiếng Anh.

Để có cơ hội việc làm tốt hơn thì nên học tiếng Nhật hay tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới, nhiều công ty nước ngoài và cả trong nước hiện nay đều yêu cầu khả năng tiếng Anh của ứng viên khi ứng tuyển. Nhưng bạn đã bao giờ từng đặt ra câu hỏi, mình đã học tiếng Anh trong nhiều năm phổ thông và kể cả đại học nhưng vẫn loay hoay chưa biết cách học hiệu quả hay chưa thể biến tiếng Anh thành lợi thế của mình khi xin việc? Bạn có từng suy nghĩ sẽ học một ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh ví dụ như tiếng Nhật? Và liệu tiếng Nhật có dễ xin việc không?

nên học tiếng nhật hay tiếng anh hơn

Hiện nay Nhật Bản là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các dự án của Nhật tập trung vào lĩnh vực như công nghệ thông tin, điện tử, y dược, cơ khi chế tạo… Hơn thế chính phủ Nhật và các công ty tại Nhật cũng tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và đào tạo tại Nhật Bản. Vì vậy cho nên học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt hơn mà còn có thể được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp tại nước ngoài, mức lương cũng vì thế sẽ cao hơn.

Nếu bạn đang định thử học tiếng Nhật nhưng lại do dự vì không có thời gian đến các lớp học thêm tại các trung tâm, liệu bạn có từng nghĩ đến sẽ học tiếng Nhật online chưa? Học online là phương pháp tiết kiệm thời gian nhất cũng thuận tiện nhất, bạn chỉ cần cài phần mềm học online vào các thiết bị điện tử là có thể học ở mọi lúc mọi nơi rồi. Trong những phần mềm học online tiếng Nhật thì phần mềm học online của Akira được xếp loại hàng đầu (TOP 5 web dạy tiếng Nhật tốt nhất Việt Nam). Với giảng viên có kinh nghiệm, giáo trình chuẩn,  học online tiếng Nhật tại Akira đã được nhiều bạn học viên trải nghiệm và đánh giá cao. Hãy thử trải nghiệm học tiếng Nhật tại Akira để thấy sự hiệu quả mà website mang lại.

Tham khảo khóa học tiếng Nhật hiệu quả tại Akira giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật nhanh chóng chỉ trong 6 tháng

HỌC TIẾNG NHẬT TẠI AKIRA