Ibaraki- Những món ăn nên thử.

Ibaraki không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây mà những món ăn còn được cho là một trong những nơi có đồ ăn ngon nổi tiếng. Hãy cùng Akira đi qua từng con phố nơi đây và điểm danh những món ăn ngon nhé.

Kem trứng cá muối- Ibaraki.

Ibaraki-kem trứng cá muốiIbaraki- nổi tiếng với kem trứng cá muối.

Nhật Bản nổi tiếng với trứng cá muối nhưng khi kết hợp với kem nghe có vẻ lạ làm cho người ta nghĩ ngay đến mùi tanh có cá. Nhưng hoàn toàn không kem có vị ngọt nhẹ, thơm đậm ăn cảm giác rất ngọt ngào, sảng khoái. Kem được bán ở công viên Mentaiko với giá 350 yên khoảng 77.000 đồng Việt Nam. Nếu như không quen với vị này bạn có thể mua kèm thêm với bánh bao trứng cá muối có vị cay nhẹ làm át đi vị kem này. Một chiếc bánh bao có giá 300 yên có giá khoảng 65.000 đồng Việt Nam.

Một cây kem nổi tiếng ở đây là kem hạt dẻ- Ibaraki.

Ibaraki- kem hạt dẻ

Kem hạt dẻ ở Ibaraki.

Được bán tại trạm nghỉ Kasama Craft Hill. Kem hạt dẻ có vị hương thanh nhẹ hơn kem trứng cá muối và có hương hạt dẻ. Một ngày theo chia sẻ của chủ quán thì hàng ngày tiêu thụ hơn 3500 cây kem với giá 350 yên ( 77.000 Việt Nam). Khách hàng chủ yếu là dân địa phương và một phần khách du lịch.

Cá suối nướng- Ibaraki.

Ibaraki- Cá suối nướng

Ibaraki- cá suối nướng đặc biệt.

Nghe cái tên có vẻ đây là món ăn quen thuộc với người Việt tại vùng Tây Bắc hay đặc sản Hà Nội. Với địa hình nhiều thác suối, gần biển Ibaraki nổi tiếng với món này. Thịt cá săn chắc được phủ một lớp muối tinh và nướng. Hương vị của món này có vị ngọt thơm, đắng nhẹ ở phần ruột. Giá một con cá nướng rơi vào khoảng 77.000 đến 85.000 đồng Việt Nam.

Bánh gato hình Donut- Ibaraki.

Ibaraki- bánh gato

Bánh gato Donut- Ibaraki.

Bánh gato được làm từ nhiều loại nhiên liệu khác nhau như mè, trà xanh, bột ngô,… Bánh được nặn theo hình donut có độ mềm mịn, thơm. Giá của một chiếc bánh khoảng 300 yên ( khoảng 66.000 Việt Nam).

Khoai tây chiên- Ibaraki.

Ibaraki- khoai tây chiên thơm lừng

Ibaraki-món khoai tây chiên dài thần thánh.

Món này được làm theo phương thức của Nhật. Họ thường xay nghiền khoai tây ra thành bột sau đó được định hình thành sợi dài thần thánh. Mỗi một hộp có giá 500 yên ( khoảng 105.000 tiền Việt). Là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở đây.