Hướng dẫn biến máy tính của bạn thành phần mềm viết tiếng Nhật chuyên nghiệp

Đối với các bạn đang và sắp có ý định học tiếng Nhật thì việc tự học sẽ giúp các bạn tiến bộ rất nhiều trong việc học. Tự học hiện nay đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn với các phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính. Và trong các phần mềm đó thì phần mềm luyện tiếng Nhật là phần mềm các bạn nên có để tự rèn luyện bất cứ lúc nào các bạn muốn. Sau đây hãy cùng Akira đi tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng phần mềm viết tiếng nhật nhé.

Cài đặt phần mềm viết tiếng Nhật chuyên nghiệp

Sử dụng Unikey để gõ tiếng Nhật

Gói ngôn ngữ tiếng Nhật cũng như rất nhiều gói ngôn ngữ khác được Windows tích hợp sẵn. Các bạn bắt đầu theo các bước sau đây để cài đặt nhé:
Bấm Start , chọn Control Panel
Bấm chọn “Clock , Language and Region” (hoặc Region and Language nếu bạn để chế độ hiện thị small icon ).

phần mềm viết tiếng nhật

Bạn sẽ thấy những lựa chọn trong cửa sổ “Regional and Language Option” , trong tab “Keyboard and Languages” chọn “Change keyboards …”.

Trong cửa sổ “Text Service and Input Languages” bạn cần thêm bộ gõ tiếng Nhật và những thành phần Japanese Keyboard , bấm nút “Add…”.

phần mềm viết tiếng nhật hay

Bạn sẽ thấy cửa sổ “Add Input Languages” . Cuộn xuống dưới tới phần Japanese , mở rộng mục này để bảo đảm cả Japanese và Microsoft IME đã được lựa chọn.

Bấm nút OK . Bạn sẽ thấy “Japanese” trong phần “Installed Services”. Cuối cùng bấm nút OK .

phần mềm viết tiếng nhật hiêu quả

Kết thúc bạn sẽ thấy biểu tượng IME trên thanh TaskBar và lựa chọn Japanese khi cần thiết.

Đến bước này  là bạn đã hoàn thành xong các bước để cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Nhật trên máy tính rồi đó.


>>> Tìm hiểu thêm: Các bài viết về cách học tiếng nhật


Cách viết tiếng Nhật trên máy sau khi đã cài đặt hoàn chỉnh

Gõ hiragana: Chọn kiểu gõ hiragana. Về cơ bản thì để gõ chữ hiragana bạn cần gõ chữ cái tương ứng, ví dụ gõ “ka” (k + a) sẽ cho ra chữ ka hiragana: “k” + “a” = か

Gõ katakana:

Cách 1: Chọn kiểu gõ katakana.

Cách 2: Gõ Hiragana (đừng ấn Enter) rồi ấn F7.

Gõ kanji: Chọn kiểu gõ hiragana. Gõ xong cách đọc hiragana ấn phím cách (Space Bar) để chuyển đổi, IME sẽ hiện một danh sách để bạn chọn (ấn tiếp phím cách để chọn cụm từ tiếp theo, khi nào ưng thì ấn Enter).

Ví dụ: Để gõ chữ “Tự do” thì bạn gõ “j i y u u” sẽ được じゆう (đừng gõ Enter vội!), ấn phím cách thì sẽ hiện một danh sách, chọn chữ “自由” và ấn Enter.

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn cách cài đặt cũng như cách sử dụng phần mềm viết tiếng nhật trên máy tính. Trên đây là cách mà Akira hướng dẫn để bạn có thể luyện viết tiếng Nhật tại nhà, các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học Online tại Akira, các khóa học đảm bảo chương trình học chuẩn, với các giảng viên có kinh nghiệm, hơn nữa học phí lại vừa phải, cách thức học Online cũng giúp bạn dễ dàng học tập hơn vào mọi thời điểm mà các bạn muốn.

Tham khảo cách học tiếng Nhật hiệu quả của Akira

HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG AKIRA NGAY HÔM NAY