Cùng bắt đầu học tiếng Nhật theo cách thông minh nào!

Akira xin giới thiệu với các bạn cách học tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả. Nếu học theo cách này mình tin rằng 100% các bạn sẽ có thể thành thạo tiếng Nhật chỉ trong 6 tháng.

Bạn đang học tiếng Nhật nhưng mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Vậy liệu phương pháp bạn đang học có thực sự hiệu quả. Nếu bạn chỉ đang học tiếng Nhật hoàn toàn dựa vào sách vở thì đó chính là lý do khiến bạn mãi chỉ là “gà mờ” trong tiếng Nhật.

Akira sẽ chia sẻ với các bạn cách học tiếng Nhật đầy hứng khởi, bạn có tin là chỉ xem phim, đọc truyện hay chơi game mà khả năng tiếng Nhật của bạn lại cải thiện đáng kể không?

Học từ vựng bằng flashcard

Học từ vựng tiếng Nhật bằng flashcard là cách học mà nhiều bạn yêu thích hiện nay. Công dụng của flashcard hết sức đa dạng. Bạn có thể dùng những tấm thẻ này để học từ mới, kanji hay kể cả ngữ pháp đều mang lại hiệu quả.

flashcard

Ưu điểm của việc học tiếng Nhật qua flashcard là giúp bạn đào sâu nhớ lâu những từ vựng ngữ pháp tiếng Nhật thường dùng và dễ dàng mang đi khắp nơi. Để sở hữu một bộ flashcard bạn có thể bỏ tiền ra mua hoặc đơn giản là bạn có thể tự làm bằng những tấm bìa cứng. Flashcard cũng rất đa dạng, mỗi người có một cách làm khác nhau. Tuy nhiên flashcard phải tuôn thủ 3 điều kiện là: rõ ràng, chính xác và tiện lợi.

Nếu có thể tự làm được thì tốt nhất là bạn nên tự làm để có nghi nhớ tốt nhất. Hãy có kế hoạch học tập cụ thể mỗi ngày. Chẳng hạn mỗi ngày học thuộc 5 từ mới, hay 5 chữ Kanji, tùy thuộc vào khả năng nghi nhớ của mỗi người. Bạn không nên học theo kiểu lấy “số lượng”, vì thật sự sẽ không mang lại hiệu quả đâu.

Hãy chọn ra 5 tấm flashcard bất kỳ. Xem đi xem lại để nghi nhớ trong vòng 10-20 phút. Tập trung cao độ để nghi nhớ thật sâu. Điểm tuyệt vời của flashcard là bạn có thể mang theo người, trong ngày hôm đó bạn có thể bỏ ra và xem lại các từ mới bất kỳ lúc nào rảnh rỗi.

Học nghe qua phim và nhạc

Giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Bạn có tin chỉ nghe nhạc và xem phim tiếng Nhật mà bạn có thể luyện nghe và nói tiếng Nhật thành thạo không?.

học tiếng nhật

Nếu muốn giao tiếp tiếng Nhật thành thạo thì quên phương pháp học truyền thống xung quanh chỉ toàn sách vở với bút giấy đi. Hãy thư giãn với những bộ phim anime tiếng Nhật hay những bài hát. Điều bạn cần làm chỉ là thả lỏng cơ thể, thư giãn và nghe những hội thoại lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nào bạn hiểu lời thoại trên 90%. Hãy biến những câu thoại đó thành của bạn thì bạn sẽ không bao giờ quên được.

Nhưng cũng có một số lưu ý khi học tiếng Nhật qua anime bạn cần quan tâm.

Thông thường các bộ anime tiếng Nhật với nội dung phong phú dành cho giới trẻ. Nên các câu thoại trong amine thường không mang tính tranh trọng lịch sự mà là những mẩu đối thoại qua lại giữa bạn bè. Nên hãy lưu ý khi giao tiếp tiếng Nhật nhé, nếu bạn nói chuyện với bạn bè bằng tuổi thì “ok”, nhưng nếu bạn nói chuyện với người lớn tuổi thì hãy điều chỉnh lại cách nói nếu không muốn bị coi là vô lễ nhé!

Chưa kể nhiều bạn còn rơi vào tình trạng là xem nhiều hơn học. Mục đích bạn đầu của bạn có thể là học nhưng sau đó bạn bị lôi cuốn bởi nội dung của phim và xem với mục đích giải trí nhiều hơn là chú trọng để học giao tiếp.

Chỉ chơi game cũng có thể học tiếng Nhật hiệu quả

Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng đây lại là cách học tiếng Nhật được rất nhiều bạn học viên theo học chương trình Akira Online ưu thích. Vừa học vừa chơi mà lại hiệu quả, các bạn có muốn tham gia không?

học tiếng Nhật

Ngoài các bài học theo cách học thông thường được các giảng viên giàu kinh nghiệm biên soạn, thì còn có các bài học được “game hóa” giúp bạn vừa giải trí vừa học hiệu quả. Vừa chơi game lại có thể nhớ được các kiến thức thì còn gì bằng, hãy tận dụng mọi giác quan để học. Học qua game, qua các hình ảnh, âm thanh sinh động giúp bạn nghi nhớ cực tốt mà lại không nhàm chán.

Trên đây là những bật mí về phương pháp học tiếng Nhật đầy hứng khởi của học viên Akira. Với những phương pháp này bạn có thể thành thạo tiếng Nhật trong 6 tháng là điều hoàn toàn có thể. Hãy tự mình cố gắng và bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật.

Bí kíp giúp bạn học tiếng Nhật của các cao thủ. Cùng tìm hiểu ngay nào!

HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE