Nỗi lo đã tìm ra giải pháp: Học giao tiếp tiếng Nhật qua video

Một vấn đề lớn với những người học ngoại ngữ là lãng phí quá nhiều thời gian vào lý thuyết, nhấn chìm bản thân trong việc học từ vựng, ngữ pháp và dành quá ít thời gian để giao tiếp thực sự bằng thứ ngôn ngữ đó. Cách để thực sự làm chủ một ngôn ngữ? Ngưng đọc, hãy nói!


Với tiếng Nhật cũng vậy, để giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật cũng là vấn đề cực kỳ nan giải. Vậy thì phải học giao tiếp tiếng Nhật ở đâu? Học giao tiếp tiếng Nhật như thế nào? Có thể tự học được không? Hôm nay, Akira sẽ giới thiệu tới các bạn cách học mới sau báo ngày chật vật tìm tòi. Bạn đã từng thử học giao tiếp tiếng Nhật qua video bao giờ chưa?

học giao tiếp tiếng nhật qua video 1

 

Lợi ích của học tiếng Nhật giao tiếp qua Video

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc học ngoại ngữ qua video, các bộ phim và lời bài hát thực sự mang lại những kết quả tốt. Lợi ích đầu tiên của việc học qua video là tiết kiệm chi phí. Bạn hoàn toàn có thể tự học, tự luyện theo video hướng dẫn. Bên cạnh đó, lợi ích lớn nhất của cách học này là bạn không những nhận được một khối lượng từ vựng khổng lồ vốn có mà nó còn giúp bạn nhớ lâu hơn cách học từ mới truyền thống.

Thông thường, trong các video dạy giao tiếp, người hướng dẫn sẽ đặt từ vựng đó vào một ngữ cảnh cụ thể. Điều này giúp người học hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn nhờ tư duy hình ảnh. Bạn không phải nhồi nhét một lượng từ khổng lồ vào đầu mà đơn giản hơn là sẽ tưởng tượng, nghĩ ra các tình huống, đặt mình vào vị trí đó để hội thoại.

Luyện kỹ năng nghe

Bên cạnh đó, khi học giao tiếp tiếng Nhật qua video, bạn sẽ luyện được phát âm chuẩn. Bạn sẽ không phải loay hoay xem liệu ngữ điệu của mình có có đúng hay không, lên giọng, xuống giọng ở chỗ nào hay dùng câu nói đó trong hoàn cảnh nào, với ai. Cách học này cũng rất dễ tiếp thu, không nhàm chán vì bạn có thể học những bài mình thích, không ép buộc theo trình tự cho sẵn. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lộ trình học của mình, theo cách mà mình thấy hợp lý với bản thân bằng cách sưu tầm các video cùng chủ đề.

học giao tiếp tiếng nhật qua video 2

Giao tiếp tốt yêu cầu nghe tốt và nói tốt. Nếu bạn đã nghe tốt thì bản năng tự nhiên khiến bạn sẽ nói tốt hơn. Nên bạn đừng lo lắng khi học qua video mà nghe nhiều trong khi nói ít. Khi giao tiếp với người nước ngoài, nếu bạn nghe hiểu tốt mà nói kém cũng không sao. Bạn có thể dùng body language để diễn đạt ý của mình. Vậy nên học tiếng Nhật giao tiếp qua video cũng là một cách luyện nghe hiệu quả. Bạn nên note những điều cần nhớ, nghe kỹ ngữ âm và lặp lại một cách chính xác nhất.

Hiện nay thì rất nhiều kênh youtube đã đăng các video học tiếng Nhật giao tiếp rất hay. Bạn có thể tham khảo kênh youtube của Akira để đón xem những số video mới nhất nhé! Chúc bạn học tiếng Nhật thật vui vẻ!!!

học giao tiếp tiếng nhật qua video 3