Hoa anh đào nở rộ- Du lịch Nhật Bản 2018.

Mỗi khi tháng tư đến bạn dạo bước bất cứ góc phố nào trên con đường Nhật Bản cũng sẽ bắt gặp những cây hoa anh đào nở rộ nơi chốn thần tiên. Nơi đây hoa anh đào được xem là quốc hoa là biểu tượng của Nhật Bản.

Hoa Anh Đào- Nhật Bản.

Hoa anh đào ( Sakura) được biết đến là loại thực vật thuộc phân chi anh đào, chi mận mơ, họ hoa hồng một số họ loại cây chuyên làm cảnh. Ngoài ra còn có loại hoa anh đào chồng lấy quả. Hoa anh đào có ba màu sắc chính : trắng, đỏ, hồng. Mỗi khi hoa nở có thể kéo dài từ 3-15 ngày tùy thuộc vào từng giống hoa và môi trường nuôi chồng.

Hoa Anh đào Nhật Bản

Cảnh đường phố Nhật Bản ngập tràn hoa anh đào nở rộ du khách chiêm ngưỡng nào hoa hồng, đỏ, trắng một  khung cảnh trữ tình.

hoa anh đào trên đường phố Nhật

Tokyo- Nơi hoa anh đào nở rộ.

Khi nhắc đến tụ điểm hoa anh đào người ta nhớ ngay đến Tokyo một trong những thành phố có nhiều tụ điểm ngắm nhất sứ sở Phù Tang. Hoa hoa đua sắc, cánh hoa trải đầy lối đi bước nhẹ qua trên thềm hoa không khỏi khiến những du khách mê mẩn, cảm giác thanh thản khó tả.

hoa anh đào vào mùa xuân

Xuân sang là những cành hoa khoe mình trong nắng tạo nên vẻ đẹp nên thơ Nhật Bản. Ngay khi hoa anh đào không được coi là quốc hoa Nhật Bản thì người dân họ ngầm coi rằng loài hoa này luôn trong tâm trí họ và họ tự phong xưng cho chúng là Quốc hoa. Thời gian hoa nở rộ thường 3-4 ngày sau đó rụng dần đi nhường chỗ cho chồi non. Nhân dịp hoa nở người dân Nhật thường rủ gia đình, bạn bè, người thương tham gia lễ hội Thưởng Hoa ( Hanami ). Một lễ hội có cách đây hàng nghìn năm và được cho là lễ hội lâu đời nhất được người Nhật nhớ đến nhiều nhất khi mùa hoa nở. Gần như lễ hội này đi sâu tiềm thức của mỗi người trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu.

Chùa là nơi hoa anh đào được chú ý

Nơi người dân lựa chọn ngắm hoa nhiều nhất là tại đền thờ và công viên. Nơi cây hoa anh đào lâu đời nhất được ươm trồng nở rộ trước sự chứng kiến của bao nhiêu người dân nơi đây.

hoa anh đào trên sông

Tháng Tư tháng của hoa anh đào hay tháng Tết của người dân Nhật Bản. Họ còn ngắm hoa bằng cách chèo thuyền ngắm nhìn thành phố dưới góc độ rừng hoa anh đào đang nở thư thái trước thiên nhiên. Thời tiết dù có mưa đi chăng nữa càng làm cho họ trở nên xao xuyến bước đi trên thêm hoa ướt nhẹ, tay cầm dù mưa khiến cho tâm trạng nâng nâng cảm xúc khó diễn tả nổi.

Hoa anh đào được người Nhật xem là quốc hoa, một loài hoa biểu trưng cho đất nước mặt trời mọc. Khi đến với Nhật Bản vào mùa xuân cũng là lúc du khách được ngắm nghía hoa anh đào một cách chọn vẹn nhất. Lúc mà lễ hội hoa anh đào được tổ chức với quy mô lớn nhất của năm. Cũng là lúc người Nhật giành cho mình những thời gian nghỉ ngơi.