Hàng vạn lý do nên học tiếng Nhật ?

Học một ngôn ngữ mới đều có rất nhiều khó khăn. Bạn đang phân vân giữa việc học tiếng Anh hay tiếng Nhật thì trong bài viết này Akira sẽ đưa ra những ưu thế của việc học tiếng Nhật. Bạn sẽ làm gì khi có thêm chứng chỉ tiếng Nhật chắc chắn là một công việc tốt hơn và mức lương ổn định hơn đúng không nào. Hãy cùng theo dõi bài viết này với Akira nhé.

 

Tiếng Nhật

Có khá nhiều lý do để học ngoại nhữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng :

  • Đi du học phát triển bản thân thì Nhật Bản được đa số các bạn lựa chọn.
  • Học tiếng Nhật nhằm đạt mức lương cao hơn sau này.
  • Vì yêu thích văn hóa Nhật Bản.
  • Vì công việc : làm hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch,….
  • Vì muốn lấy chồng Nhật.
  • Muốn đạt học bổng du học.

Akira xin chia sẻ về mức lương bạn nhận được qua việc học tiếng Nhật nhé:

  • Chứng chỉ N3 tiếng Nhật cơ bản: 600-1000$.( tương đương 1,8 triệu-20 triệu)
  • Chứng chỉ N1 ( cao nhất): 1000-2000$.( tương đương 20 triệu -40 triệu)
  • Chứng chỉ N2: 1000-1500$.( tương đương 20 triệu-30 triệu)
  • Ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn bạn có thì mức lương có thể tăng lên đáng kể.

tiếng Nhật

=> Vậy với việc học tiếng Nhật khá quan trọng trong mức lương bạn nhận, cơ hội việc làm cao . Các công ty ở Việt Nam được khá nhiều doanh nghiệp Nhật bản đầu tư cho thấy Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với Nhật cả về mặt kinh tế, chính trị.

Học tiếng Nhật lại không hoàn toàn khó như tiếng Anh. Vì tiếng Anh rất khó để bạn phát âm chuẩn được hết. Đối với người Việt thì tiếng Nhật chỉ khó viết, tiếng Nhật chia hai bảng chữ cái Hiragana và katakana cố định, chữ Kanji có giới hạn ( 2000 từ) dễ dàng cho việc phát âm và đoán được phần nào ý nghĩa của chữ đó.

Bạn có biết Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới?

Nếu so với vị trí địa lý của Việt Nam so với Nhật Bản thì nước ta lợi thế hơn nhiều. Vì Nhật Bản kết cấu bởi các đảo nên rất hay xuất hiện động đất, sóng thần, các nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, khó khăn trong việc trồng trọt,… Nhật Bản có được vị trí như ngày hôm nay chủ yếu nhờ hết vào nghị lực con người, sự cần cù chăm chỉ, làm việc khoa học vậy nên họ đạt được thành tựu đáng kể và vươn lên vị trí thứ 3 trong nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó thì Nhật Bản có nên văn hóa đặc trưng vừa truyền thống lại vừa hiện đại khiến nhiều người tò mò và mong muốn tìm hiểu, ngoài ra còn có nhiều danh lam thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch. Vậy nên tiếng Nhật đang là ngôn ngữ ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

Học tiếng Nhật để tìm hiểu nền văn hóa xứ sở “ Hoa anh đào”?

Tiếng Nhật và sứ sở hoa anh đào

Khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản thì chúng ta nghĩ ngay đến văn hóa trà đạo, trang phục Kimono truyền thống, tinh thần võ sĩ đạo Samurai hay ẩm thực phong phú Nhật Bản phải không nào? Vậy khi bạn học tiếng Nhật và thành thạo nó bạn sẽ tiếp cận văn hóa Nhật theo khía cạnh khác nhau. Các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức trong từ điển của mình.

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật ngay bây giờ?

Học tiếng Nhật đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt. Hiện nay Chính phủ Nhật, Doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào nền kinh tế nước ta việc học thêm tiếng Nhật có thể làm CV xin việc của bạn có giá trị cao trong mắt nhà tuyển dụng. Mức lương tăng 3,5 lần so với một người không biết ngoại ngữ.

Du học chứng chỉ tiếng Nhật

Học tiếng Nhật có thể giúp bạn đạt học bổng và đi du học. Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản thì hãy ghé qua trang web của Akira để hiểu hơn về các khóa học cũng như những điều cần biết trước khi du học Nhật Bản. Akira giúp bạn giải đáp thắc mắc về chế độ du học , cũng như có khóa học online cho những người không có thời gian tham gia các lớp học.

Đọc đến đây bạn đã biết được mình nên xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình cho công việc sau này. Và tự hỏi rằng học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng đồng hành với đội ngũ giảng viên chất lượng trong và ngoài nước của Akira chúng tôi tin với cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ giúp bạn hoàn thành giấc mơ Nhật Bản của mình.

Khám phá phần mềm học tiếng nhật hiệu quả

PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT

Akira education
 Chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những app học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam