Giới thiệu phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho mọi người

Tiếng nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Nên để chinh phục được nó thì bạn phải có một phương pháp học đúng đắn ngay từ khi mới bắt đầu. Rất nhiều bạn khi mới tiếp xúc với tiếng nhật đã học sai phương pháp, khiến cho học cả năm trời mà vẫn thấy không thấy có kết quả. Vậy phương pháp học tiếng nhật hiệu quả là gì?


1. Học bảng chữ cái tiếng nhật

Để bắt đầu làm quen với một ngôn ngứ thì việc đầu tiên là bạn phải học bảng chữ cái. Tiếng nhật có tới 3 bảng chữ cái khác nhau: chữ hán (kanji), chữ mềm (hiragana), chữ cứng (katakana). Các bạn cần xác định độ khó của ba bảng chữ cái này để phân bổ thứ tự học sao cho hợp lý, tránh trường hợp khó học trước, dễ học sau khiến cho người học rất nhanh nản. Thông thường các bạn sẽ học 2 bảng chữ hiragana và katakana trước khi học kanji.

Học bảng chữ cái đòi hỏi ở các bạn sự chăm chỉ thì mới có thể nhớ hết được các từ. Tốt nhất là các bạn nên in bảng chữ cái ra và học thuộc mặt chữ trước, sau đó lấy vở tập viết ra để viết lại chữ đó. Vừa viết các bạn vừa phát âm luôn chữ đó nhiều lần để có thể nhớ nhanh hơn.

2. Học nghe trước

phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

Không giống với cách truyền thống là học ngữ pháp trước khi học nghe. Các bạn hãy tưởng tượng xem, khi một đứa trẻ tập nói có ai dạy nó câu đấy ngữ pháp là gì không? Đơn giản đứa trẻ nói được chỉ là do nó bắt chước lại những gì mà nó nghe được từ người lớn. Học theo cách này khiến cho bạn có thể luyện được khả năng nghe và phản xạ cực kỳ tốt. Và trong quá trình nghe bạn cũng có thể học được luôn ngữ pháp của câu, cách họ sử dụng ngữ pháp đó như thế nào. Duy trì phương pháp học tiếng nhật này, thì chả mấy chốc các bạn có thể giao tiếp được.

Và một điều bạn phải luôn nghi nhớ trong quá trình nghe đó chính là “nghe và trả lời” thay vì “nghe và lặp lại”. Tại sao ư? Vì trong mỗi cuộc hội thoại giữa hai người là quá trình một người hỏi và một người trả lời chứ không phải là một người hỏi và một người nhắc lại. Bạn phải luôn cố gắng trả lời nhanh nhất trước mỗi câu hỏi thì mới có thể luyện phản xạ nghe – nói được tốt hơn.

3.  Học tiếng nhật online

Học tiếng nhật online là một trong những phương pháp học tiếng nhật hiệu quả được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Thay vì phải loay hoay học một mình mà không có sự hướng dẫn của giáo viên, thì bạn sẽ nhận được hỗ trợ của giảng viên Việt Nam cũng như giảng viên Nhật trong suốt quá trình học. Khóa học tiếng nhật online của Akira là một trong những khóa học trực tuyến hiệu quả và là sự lựa chọn của nhiều bạn đang học tiếng nhật hiện nay.

Phương pháp học tiếng Nhật mới nhất, cùng khám phá ngay nào!

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

4. Sử dụng phần mềm học tiếng nhật

Học tiếng nhật với sự hỗ trợ của phần mềm là một trong những phương pháp học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu. Các bạn có thể dễ dàng tìm và tải về các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho cả máy tính và điện thoại. Đối với những bạn mới học các bạn có thể download các phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật như: luyện viết bảng chữ cái,  luyện nghe tiếng nhật căn bản để hỗ trợ học hiệu quả hơn.

5. Luyện nói hằng ngày

Nhiều bạn học tiếng nhật đã rất sai lầm khi bỏ qua bước này. Thông thường các bạn chỉ tập trung học ngữ pháp mà quên mất mục đích cuối cùng của học tiếng nhật là để giao tiếp. Vậy muốn giao tiếp được thì chả có cách nào khác là bạn phải luyện tập chăm chỉ mỗi ngày. Thực hành nói tiếng nhật thường xuyên không chỉ giúp bạn luyện nói mà còn như một cách để ôn lại từ vựng và ngữ pháp. Chẳng hạn với mỗi từ vựng và ngữ pháp bạn học được trong ngày hôm nay, hãy vận dụng chúng để nói về một chủ đề nào đó. Đây là một trong những phương pháp học tiếng nhật hết sức hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã thành công.

phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhất

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa tìm được phương pháp học tiếng nhật hiệu quả phù hợp cho bản thân thì hãy tham khảo khóa học tiếng nhật của Akira. Được xây dựng bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm, khóa học hứa hẹn sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu chinh phục tiếng nhật một cách nhanh nhất.