Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu

Với những bạn mới bắt đầu hay đang dự định học tiếng Nhật thì việc tìm được phương pháp học cũng như giáo trình chuẩn là điều rất quan trọng. Học giáo trình chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp các bạn xây dựng một nền tảng vững chắc ngay từ đầu,quá trình học sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiểu được điều đó nên sau đây Akira chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu nhé.


Bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp được các thế hệ học sinh sử dụng nhiều nhất: Minna no Nihongo

giáo trình tiếng nhật

Minna no Nihongo là giáo trình tiếng Nhật sơ cấp chính thức được sử dụng nhiều nhất tại các trường học và các trung tâm dạy tiếng Nhật.

Bộ giáo trình Minna no Nihingo bao gồm 6 quyển:

–         Quyển 1- Honsatsu (quyển chính): Honsatsu là quyển quan trọng nhất trong toàn bộ giáo trình. Honsatsu bao gồm các mẫu câu cấu trúc ngữ pháp trong mỗi bài, ví dụ hội thoại sử dụng mẫu câu đó. Bên cạnh đó là ba phần luyện tập để các bạn có thể vận dụng các mẫu câu vừa học trong những trường hợp cơ bản. Cuối mỗi phần là các bài tập luyện nghe, luyện viết để các bạn tự thực hành những cấu trúc ngữ pháp trong bài.

–         Quyển 2- giáo trình sơ cấp tiếng Nhật bản dịch: quyển này liệt kê các từ vực là các từ mới trong chủ đề bài học, dịch nghĩa từ mới kèm theo các thông tin có liên quan đến từ vựng.

–         Quyển 3 – giáo trình sơ cấp tiếng Nhật Bunkei Renshuuchou: là sách bài tập ngữ pháp trong bộ giáo trình, với hệ thống bài tập đa dạng phong phú, giúp các bạn luyện tập kĩ càng các cấu trúc ngữ pháp theo chủ đề ở mỗi bài.

–         Quyển 4 – giáo trình sơ cấp tiếng Nhật Shokyuude Yomeru Topiku 25: sách đọc hiểu, bao gồm các đoạn văn theo từng chủ đề ở quyển chính Honsatsu, luyện kĩ năng đọc hiểu tiếng Nhật. Cuối mỗi bài đều có các câu hỏi về nội dung trong bài.

–         Quyển 5 – giáo trình sơ cấp tiếng Nhật Choukai Tasuku 25: là sách luyện nghe, có CD kèm theo sách, trong quyển này cũng chia các bài nghe theo chủ đề như quyển chính Honsatsu.

–         Quyển 6 – Yasashii Sakubun:  bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài đều có 1 chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

6 quyển sách trong bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp Minna no Hihongo đều được sắp xếp theo các chủ đề thống nhất từ đầu đến cuối (theo thứ tự sắp xếp của quyển chính Honsatsu). Từ các bài luyện đọc, luyện nghe, luyện viết, đến ngữ pháp đều phân chia rất rõ ràng giúp các bạn dễ dàng tiếp thu hơn.

Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của nhiều sensei đã học tiếng Nhật thì các bạn nên theo học một lớp tiếng Nhật cơ bản trước để xây dựng lộ trình học, phương pháp học cụ thể và cũng để tránh cho các bạn không bị “sốc” khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ tương đối khó như tiếng Nhật. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại Akira nhé.  Sau khi học xong một khóa học cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà với bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp mà Akira vừa mới giới thiệu đến các bạn.

chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những website học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam
Akira education

Tìm hiểu khóa học tiếng Nhật hiệu quả vượt bậc của Akira

HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP CÙNG AKIRA

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp được xuất bản tại Đài Loan

Thêm một quyển giáo trình sơ cấp tiếng Nhật nữa mà các bạn có thể tham khảo trong quá trình học. Tuy được biên tập và xuất bản tại một nước không nói tiếng Nhật nhưng quyển giáo trình này vẫn bao gồm các bài học cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Hơn nữa quyển sách này có một ưu điểm hơn so với Minna no Nihongo đó là bao gồm rất nhiều hình minh họa màu sắc sinh động dễ hiểu, giúp các bạn dễ hiểu và dễ thuộc các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ mới hơn.

Như vậy là mình mới vừa giới thiệu với bạn một số giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp, hi vọng đã giúp ích được phần nào trong quá trình học tiếng Nhật của bạn.