Có thể tự học tiếng Nhật không? Làm sao để tự học với hiệu quả cao nhất?

Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn khi muốn tự học tiếng nhật. Theo mình để trả lời cho câu hỏi này thì ta phải dựa vào những yếu tố sau: độ khó của tiếng nhật, khả năng của bản thân và các tài liệu sẵn có.


Có thể tự học tiếng Nhật không?

Chắc hẳn các bạn đều biết tiếng nhật là một trong 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Với sự phức tạp của các bảng chữ cái khi có đến 3 bảng chữ khác nhau, cũng như cách viết không hề đơn giản của tiếng nhật. Nên để có thể tự học tiếng Nhật thì đòi hỏi ở bạn sự chăm chỉ rèn luyện kiên trì thì mới có thể học được hiệu quả.

có thể tự học tiếng nhật hiệu quả không

Khả năng bản thân khi học tiếng Nhật

Hầu hết các bạn muốn học tiếng nhật thì đều hay theo học các khóa học ở các trung tâm. Vì khi theo học ở các trung tâm, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể rõ ràng cách học cũng như lộ trình học sao cho  nhanh chóng có kết quả nhất. Nhưng đối với các bạn tự học thì không có ai chỉ dẫn cho các bạn cả, mà các bạn đều phải tự tìm hiểu mọi vấn đề từ cách học ra sao, sách nào học hay, học như thế nào cho hiêu quả…Đòi hỏi ở các bạn khả năng tự học rất cao, nếu bạn là người luôn học có sự hướng dẫn chỉ dạy của người khác, ít khi mày mò tự học hỏi thì bạn khó có thể tự học tiếng nhật thành công.


>>> Tìm hiểu thêm: Các cách học tiếng nhật hiệu quả nhất

Tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn tự học tiếng nhật thì không khó để bạn có thể tìm thấy các tài liệu hướng dẫn. Các giáo trình tiếng nhật được bán tại các hiệu sách rất nhiều với đủ các trình độ khác nhau hoặc bạn có thể tải các tài liệu trên mạng về và học hoàn toàn miễn phí. Cách học tiếng nhật truyền thống như vậy được rất nhiều bạn lựa chọn nhưng lại có nhiều mặt hạn chế. Chính vì sự sẵn có và tràn lan nên các bạn thường không biết nên lựa chọn cuốn sách nào giữa hàng trăm cuốn khác nhau, các bạn không biết quyển nào phù hợp với trình độ của bản thân, dẫn đến việc chọn nhầm sách. Hoặc có bạn học theo các tài liệu miễn phí trên mạng, chính vì miễn phí nên các bạn cứ thấy cái nào là tải cái đó, rồi cuối cùng không biết nên học cái nào trước cái nào sau. Việc không chọn đúng tài liệu học cực kỳ nguy hiểm, chẳn khác nào là bạn đã đi nhầm đường ngay từ đầu. Nên để chọn tài liệu học thì bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi mua nhé!

tự học tiếng nhật hiệu quả nhất

Việc tự học tiếng nhật không hề dễ dàng chút nào nhưng không có nghĩa là bạn không thể tự học. Chỉ cần bạn có khả năng cùng với sự kiên trì học tập đều đặn thì chắc chắn bạn vẫn sẽ thành công.

Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi: có thể tự học tiếng nhật không? và muốn học tiếng Nhật hiệu quả hơn thì hãy tham khảo Website học tiếng Nhật trực tuyến của Akira. Với hệ thống kiến thức bài bản dễ hiểu, đi từ dễ đến khó, rất nhiều bạn học viên đã kết hợp học trực tuyến với tự học và thành công.

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả vượt bậc của Akira

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT