Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho hiệu quả nhanh nhất

Bạn đang gấp rút lên kế hoạch chinh phục tiếng nhật để có thể xin việc làm hay chuẩn bị cho việc đi du học sắp tới? Nhưng bạn vẫn còn loay hoay chưa biết phương pháp nào là hiệu quả nhất và nhanh nhất. Vậy thì hãy tham khảo các cách học tiếng nhật nhanh nhất dưới đây để có thể hoàn thành mục tiêu trong chớp mắt.


Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

1. Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

Luyện nghe luôn là bước quan trọng không thể bỏ qua đối với những người học tiếng nhật. Những bạn mới bắt đầu học các bạn nên chọn những bài nghe có cấp độ dễ nhất để nghe trước. Kiên trì nghe tiếng Nhật mỗi ngày giúp bộ não của các bạn ghi nhớ một cách tự động mà chính bạn cũng không nhận ra cho đến lúc bạn buột miệng nói ra từ đó như một phản xạ tự nhiên. Đây là điều rất tuyệt vời, bạn dường như không phải dừng lại để suy đoán ngữ pháp của câu mà bạn đang chuẩn bị nói, khiến cho tốc độ giao tiếp của bạn được tăng lên rất nhiều.

cách học tiếng nhật nhanh nhất

Hãy luôn chuẩn bị sẵn những bài nghe trong điện thoại hay mp3, để có thể nghe mọi lúc khi cần. Và nhớ là với mỗi bài nghe các bạn phải nghe thật nhiều lần thì mới có thể biến chúng thành của bạn và tạo được phản xạ nhanh khi giao tiếp.

2. Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là hãy dừng ngay việc học ngữ pháp lại, nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để học nó. Đây là một lỗi phổ biến rất hay mắc phải không chỉ ở những người học tiếng nhật mà còn ở những người học ngôn ngữ khác. Giống như quá trình học tiếng anh 12 năm phổ thông của chúng ta vậy, số giờ giảng trên lớp phải chiếm đến 90% là ngữ pháp. Học ngữ pháp, làm bài tập về ngữ pháp… Nhưng kết quả là sau 12 năm học tiếng anh ở trường thì không mấy bạn có thể giao tiếp được, dù chỉ là những câu với cấu trúc hết sức đơn giản. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Khi học bất kỳ một thứ tiếng gì nếu bạn không thể sử dụng chúng để giao tiếp thì đều là thất bại. Người nhật khi họ giao tiếp hằng ngày không bao giờ họ phải dừng lại nghĩ cấu trúc của câu này là gì nhỉ? Vì họ đã sử dụng câu đấy quá nhiều, nó đã tạo thành phản xạ, thói quen của họ. Nếu bạn quá chú trọng vào ngữ pháp mà quên mất các kỹ năng nghe, nói thì bạn sẽ không thể học được tiếng nhật được.

3. Luyện nói hằng ngày

Luyện nói hằng ngày giúp bạn cải thiện tốc độ nói trong quá trình giao tiếp rất tốt. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể để luyện tập đều đặn. Chẳng hạn mỗi ngày bạn sẽ dành ra 1 tiếng để nói tiếng nhật. Hãy chọn cho mình chủ đề nào đó mà bạn thích, hay chủ đề mà bạn có vốn từ vựng khá. Nói thật nhiều lần, ngữ điệu lên xuống giống người bản xứ. Duy trì đều đặn thói quen này giúp bạn nhanh chóng có thể giao tiếp tiếng nhật thành thạo.

cách học tiếng nhật nhanh nhất 1

4. Học tiếng Nhật online

Hiện nay, chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những app học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam
Akira education

Học tiếng nhật Online là một gợi ý hay cho những bạn muốn nhanh chóng chinh phục tiếng nhật. Ngoài thời gian tự học, các bạn có thể học online với các giáo viên người việt cũng như người bản xứ. Đây là môi trường thực hành tiếng nhật tuyệt vời để bạn có thể thỏa sức học hỏi và được lên sẵn kế hoạch học tập để có thể chinh phục tiếng nhật nhanh nhất. Khóa học tiếng nhật online của Akira là một trong những khóa học trực tuyến hay nhất.

Phương pháp học tiếng Nhật mới nhất. Cùng tìm hiểu nào!

HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE HIỆU QUẢ

5. Kế hoạch cụ thể

cách học tiếng nhật nhanh nhất 3

Bất kỳ học tập một vấn đề gì đó, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ không thể làm chủ được thời gian. Vậy cách học tiếng nhật nhanh nhất là bạn phải xây dựng cho bản thân một kế hoạch chi tiết. Chẳng hạn mục tiêu của bạn là 6 tháng phải đạt được N4, với mục tiêu như vậy bạn sẽ lên kế hoạch cụ thể cho từng tháng. Ví dụ như: tháng thứ nhất bạn phải học xong chữ kanji, tháng thứ hai luyện nghe các bài cơ bản… Như vây, nếu kế hoạch của bạn được vạch ra đúng hướng thì chẳng mấy chốc bạn có thể đạt được mục tiêu.

6. Kiên trì

Kế hoạch đã có sẵn, vậy việc tiếp theo chỉ là kiên trì thực hiện thôi. Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái khi học tiếng nhật. Đôi lúc trong quá trình học có thể chán nản, hãy dừng lại một chút xem phim hoạt hình nhật bản hay nghe nhạc nhật để thư giãn. Luôn linh hoạt trong quá trình học là cách học tiếng nhật nhanh nhất, giúp bạn nhanh chóng có được kết quả.