Chia sẻ 5 cách học tiếng Nhật phù hợp cho người mới bắt đầu

Có thể nói, nền văn hóa Nhật Bản đang dần chiếm được cảm tình cũng như vị thể đối với Việt Nam. Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn học tiếng nhật. Tuy nhiên, đa phần các bạn chưa biết biết cách học tiếng Nhật làm sao cho hiệu quả mà không quá nhiều thời gian vào nó. Hiểu được những mong mỏi đó, Akira đã tìm tòi và đưa ra 5 cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu dưới đây để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé!


Cách học tiếng nhật: Học theo giáo trình

Học theo giáo trình là phương pháp khá phổ biến hiện nay, bởi sự tiện lợi, bạn không cần phải lên kế hoạch cụ thể mà vẫn có thể học được tiếng nhật. Điểm hạn chế của phương pháp này là người học bị gò bó trong khuôn khổ giáo trình, kết quả học thường không được như mong muốn.

cách học tiếng nhật hiệu quả

Vì vậy, bạn nên cẩn trọng khi chọn giáo trình trước khi học. Bạn có thể học tiếng Nhật qua giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo. Bởi cuốn giáo trình này có hệ thống từ nhập môn đến sơ cấp, trung cấp, giúp cho những người mới bắt đầu dễ tiếp cận hơn với tiếng Nhật

Cách học tiếng Nhật: theo chiều rộng

Đa số các bạn học ngoại ngữ đều thường đặt mục tiêu là phải học thuộc từ mới 100%, phát âm chuẩn 100%, nhớ ngữ pháp 100% …

Quan điểm của chuyên gia bên Akira là chưa cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu, vì như vậy bạn sẽ rất nản và sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 70%. Như vậy sẽ tốt hơn.

Cách học tiếng nhật hiệu quả: Học qua các bài hội thoại

Khi học bất kì một ngôn ngữ mới nào thì bạn sẽ cần phải làm chủ 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Học tiếng Nhật qua các bài hội thoại là cách tốt nhất để bạn có thể luyện kỹ năng nghe và nói.

Bạn có thể nắm bắt được giọng điệu của người bản xứ, cách mà giao tiếp với nhau trong từng trường hợp như: nói chuyện với bạn bè, với gia đình và với những người lớn tuổi. Và quan trọng nhất là bạn có thể cải thiện khả năng phát âm bằng cách lặp đi lặp lại những gì nhân vật trong các bài hội thoại nói.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là học qua sách, truyện tranh bằng tiếng Nhật

Việc đọc sách, truyện tranh tiếng Nhật sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji.

Hiện nay ,khi học chữ Kanji bạn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn vì nó đòi hỏi rất nhiều kiên trì và tính liên tục cao. Để làm được điều này bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các phần mềm học chữ Kanji mà mình giới thiệu . Tuy nhiên bài viết này không nói sâu về Kanji nên nếu cần các bạn có thể tham khảo thêm thôi nhé.

cách học tiếng nhật hay

Một điều lưu ý khi rèn luyện cách học tiếng Nhật này đó là đừng đọc thầm hay đọc nhỏ!

Khi bắt đầu học một thứ tiếng nào đó, nhất là tiếng Nhật sẽ có lợi và tốt hơn khi bạn đọc to những mẫu câu, từ vựng mà bạn muốn học. Đọc những từ vựng rành mạch, vang to ra ngoài những đoạn văn nhỏ trong một đoạn văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm, đọc nhỏ.

Và hãy viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là để nó trong đầu bạn. Đọc to toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời.

Đừng ngại đọc sách nước ngoài vì vốn từ vựng nghèo nàn, hay ngại vì bạn nhớ được rất ít từ mới.

Cách học tiếng nhật qua những trang web học tiếng Nhật hiệu quả

Chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những app học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam
Akira education

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng nhật online cũng như các ứng dụng học tiếng nhật trên điện thoại có thể giúp bạn tự học tại nhà. Nếu được hãy chọn cho mình một trang web có chất lượng và một ứng dụng học tiếng Nhật mà bạn cảm thấy phù hợp với mình.

Hầu hết, các web hiện nay đều đưa ra lộ trình học khá hợp lý với phương pháp học trực quan, sinh động giúp tạo cảm giác hứng thú cho học viên

Ngoài những cách học tiếng nhật trên,  bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người đã học tiếng Nhật trước.

Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một cách học tiếng nhật hiệu quả thì mình sẽ gợi ý cho các bạn một trang Web học tiếng Nhật trực tuyến vô cùng thú vị đó là Akira online.

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả. Khám phá ngay nào!

HỌC TIẾNG NHẬT CHO KẾT QUẢ VƯỢT BẬC SAU 3 THÁNG

cách học tiếng nhật hiệu quả

Bạn có muốn tham gia vào một khóa học ,nơi giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi bạn đang thắc mắc về tiếng Nhật: học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu,học tiếng Nhật bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất, học tiếng Nhật bao nhiêu một ngày là đủ, để có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật cần những gì, cách  mà bạn có thể dùng để lấy những tấm bằng tiếng Nhật từ N1 đến N5. . .

Khóa học của Akira- nơi mà bạn được cung cấp tất cả những tài liệu học tiếng Nhật đầy đủ nhất, đội ngũ giảng viên có tính tương tác cao với học viên sẵn sang hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn,có đầy đủ những cơ hội giao tiếp tiếng Nhật với chính giáo viên Nhật và có nhiều người khác cùng bạn thảo luận về những khó khăn khi học tiếng Nhật.

Nếu bạn cần, Akira luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đó. Hy vọng với những chia sẻ của Akira về cách học tiếng Nhât sẽ giúp các bạn chinh phục được thứ tiếng khó nhằn này. Chúc các bạn thành công!