Giới thiệu cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn đẹp và nhanh nhất

Tiếng nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau là: hiragana, katakana và kanji. Cách viết của mỗi bảng chữ này lại không hề giống nhau. Nếu như hiragana là các nét mềm uốn lượn thì katakana lại được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc. Vậy cách viết bảng chữ cái tiếng nhật chuẩn đẹp như thế nào?


Cách viết bảng chữ cái tiếng nhật

Học viết bảng chữ cái là thử thách đầu tiên mà những bạn muốn học tiếng nhật phải vượt qua. Đối với những bạn mới tập viết các bạn thường cảm thấy hết sức khó khăn, khi viết tay thường rất cứng và khó đưa theo các nét hoặc không thể nhớ nổi các nét loằng ngoằng viết như thế nào. Nếu vậy thì đừng lo lắng nhé, hãy cùng mình tham khảo các cách viết bảng chữ cái tiếng nhật siêu đơn giản và dễ nhớ sau.

cách viết bảng chữ cái tiếng nhật chuẩn

Sử dụng vở tập viết: vở tập viết là thứ đầu tiên bạn phải sắm cho mình để có thể viết tiếng Nhật được chuẩn và đẹp nhất. Mới đầu khi viết bạn sẽ không thể biết các nét chữ nên viết to nhỏ ra sao, cách nhau như thế nào cho đều. Vậy nên vở tập viết sẽ giúp bạn định hình được, với các ô vuông các bạn nên viết một chữ gói trọn trong ô đó, như vậy sẽ giúp các bạn viết quen tay và đẹp hơn rất nhiều.

Viết đúng thứ tự các nét: tiếng nhật nhìn rắc rối với một đống kí tự như vậy nhưng không phải là không có quy tắc để nhớ cách viết. Nếu các bạn đang viết tiếng nhật không theo một quy tắc nào cả thì đó chính là nguyên nhân khiến các bạn không thể viết chuẩn và đẹp được. Một số quy tắc về cách viết bảng chữ cái tiếng nhật chuẩn nhất

  • Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .
  • Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .
  • Trái trước phải sau: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .
  • Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .
  • Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .
  • Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .
  • Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .
  • Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

Cách cầm bút: việc cầm bút như thế nào khi viết hết sức quan trọng. Với bảng chữ latin của chúng ta các bạn có thể thoải mái cầm thẳng cũng được mà cầm xiên cũng được. Nhưng để viết được các nét của tiếng nhật thì các bạn phải cầm bút thẳng thì các nét viết ra mới có thể đúng chuẩn được. Các bạn nên luyện tập cách cầm bút ngay từ đầu để tạo thành thói quen tốt khi viết.

học viết tiếng nhật

Phần mềm học viết tiếng nhật: có rất nhiều phần mềm học tiếng nhật hiện nay giúp bạn luyện viết hiệu quả hơn. Các bạn có thể tải về điện thoại để tập viết mọi lúc khi cần. Bộ ba phần mềm luyện viết tiếng nhật hiệu quả: readwrite hiragana, readwite katakana, readwrite kanji. Các phần mềm này đều dành riêng cho từng bảng chữ cái, với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Các chức năng nổi trội như: học viết, phát âm, ghi âm giọng nói…

Cùng tìm hiểu cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Khám phá ngay!

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT MỚI NHẤT

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn thắc mắc trong việc học tiếng nhật, thì hãy tham khảo các lớp học tiếng nhật của Akira. Giáo trình được xây dựng và phát triển bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm nhất sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng nhật chỉ trong 3 tháng.