Cẩm nang cách học từ vựng tiếng Nhật để nhớ thật lâu

Học tiếng Nhật Bản, người học phải đối mặt với kho từ vựng vô cùng lớn, chưa kể càng lên cao từ vựng càng nhiều và phức tạp. Và cách học từ vựng tiếng Nhật siêu nhanh, nhớ siêu lâu là câu hỏi được nhiều người bạn thắc mắc Nhất. Vì vậy, chủ đề hôm nay tôi giới thiệu đến các bạn sẽ là

Tổng hợp các cách học từ vựng tiếng Nhật để nhớ thật lâu


Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng tiếng Nhật của đa số người Việt là không thể phát âm chuẩn. Và chắc ai cũng biết rằng, người thầy dạy phát âm chuẩn nhất đó chính là người Nhật với giọng chuẩn. Hãy mở âm lượng ở mức to nhất có thể, nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to, rõ ràng từng từ vựng .

cách học từ vựng tiếng nhật

Cách học từ vựng tiếng Nhật này sẽ rèn cho bạn khả năng nghe và nói chuẩn, đồng thời khi nhắc lại từ não bộ sẽ tự động ghi nhớ. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ được lâu hơn.

Phân loại từ vựng tiếng Nhật

Kho từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng và có rất nhiều từ thuộc cùng một chủ đề. Vậy tại sao các bạn không phân chia theo chủ đề để việc học, ghi nhớ được hiệu quả gấp đôi, ba nhỉ ? Có cách học từ vựng tiếng Nhật này được rất nhiều bạn áp dụng. Bạn có thể phân chia những nhóm từ cùng loại để học, luyện tập như thế việc cải thiện trí nhớ sẽ được hiệu quả hơn .

Bạn có thể bắt đầu phân loại và học từ những chủ đề yêu thích hoặc phục vụ cho mục đích học tập, công việc của mình. Chép nó vào các mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ .

cách học từ vựng tiếng nhật hiệu quả

Vừa học tiếng Nhật vừa dịch

Trong cuộc sống hàng ngày có 1 cách học từ vựng tiếng Nhật rất hay, khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy sử dụng bộ não của mình nhanh chóng suy nghĩ ý nghĩa tiếng Việt của nó. Tương tự như thế, khi nhìn vào một từ tiếng Việt nào đó, hãy nói ra từ đó bằng tiếng Nhật.

Và cách học từ vựng tiếng Nhật có thể học cùng với bạn bè đó là cùng chơi một trò chơi như sau: Mời bạn kia nói ra từ tiếng Việt sau đó bạn lập tức dịch nó ra tiếng Nhật và ngược lại. Phương pháp này gọi là dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Thông qua phương pháp này, bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch của mình .

Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật thông qua đoạn hội thoại

Trong một đoạn hội thoại chứa đựng rất nhiều các câu ngắn, nhiều từ vựng, với việc học thuộc lòng các đoạn hội thoại tương đương với việc bạn hoàn toàn có thể ” khiêu chiến ” với các từ vựng.

Hơn nữa, đoạn văn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng đó . Và điểu đặc biệt quan trọng hơn cả đó là thông qua đoạn văn, bạn có thể dễ dàng giao tiếp rất nhiều câu tiếng Nhật, đây là mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Nhật đúng không nào.

cách học từ vựng tiếng nhật nhanh nhất

Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật qua các câu

Khi học từ vựng một cách riêng lẻ chúng ta rất dễ mắc phải các chứng bệnh : ” học lại quên , quên lại học , học lại quên “.

Vậy nên, cách học từ vựng vựng tiếng Nhật bằng cách thuộc lòng các từ vựng này thông qua các mẫu câu nhất định là vô cùng cần thiết. Từ vựng được đặt trong các mẫu câu được xem là từ vựng ” sống “, có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa, cách dùng một cách lâu nhất đồng thời có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên .

Học thuộc lòng các từ vựng thông qua câu không những giúp bạn vừa có thể tích lũy vốn từ vựng mà còn có thể tích lũy các câu văn. Số câu tích lũy được cũng quan trọng không kém gì số từ vựng bạn học được.

Phương pháp học tiếng Nhật mới nhất. Cùng tìm hiểu nào!

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ