Các phần mềm học tiếng Nhật tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ giúp cho việc học ngoại ngữ của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng Akira Online khám phá những phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất năm 2017 nhé.

1.Phần mềm học tiếng Nhật JLPT N5

Đầu tiên trong danh sách phần mềm học tiếng Nhật hot nhất năm 2017 chính là JLPT N5. Là một trong 6 phần mềm được lọt vào Top 3 của cuộc thi tỷ phú ứng dụng Windows Phone do Microsoft Việt Nam tổ chức. Những bài học trong JLPT N5 có thể sử dụng để thi lấy bằng N5. Phần mềm hỗ trợ cả hai bảng chữ Haragana và Katagana. Bên cạnh đó sẽ có thêm các phần kiểm tra dành cho 2 bảng chữ này để bạn có thể tra từ vựng một cách dễ dàng. Ứng dụng phát âm (tải thêm) cũng rất tiện cho việc sử dụng. Phần mềm hỗ trợ tối ưu cho bạn trong việc học từ vựng,ngữ pháp và bảng chữ cái Hiragana, chữ Kanji.

phần mềm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Điểm thú vị của JLPT N5 mà mình thường xuyên sử dụng đó là phần luyện nghe sau mỗi bài học. Phần này giúp mình làm quen với cách phát âm chuẩn của từ vựng tiếng Nhật.

Riêng phần học chữ kanji sẽ có những bài học được chia một cách cụ thể, hướng dẫn cách viết và có những từ liên quan tới từ vựng đó tạo thành các cụm từ đó rất hay.

Nếu cho điểm mình sẽ cho JLPT 8/10 điểm, nó thật sự rất hữu ích trong việc hỗ trợ việc học tiếng Nhật của mình.

2.Phần mềm Jdict

Là phần mềm từ điển lâu đời nhất mà có lẽ ai khi học tiếng Nhật cũng cần có sự hỗ trợ của em này. Ưu điểm nổi bật của phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật này chính là khả năng tra từ Kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết vô cùng tiện lợi. Giao diện đơn giản, dễ nhìn , tích hợp thêm cả tra từ Nhật-Anh giúp bù đắp những từ tiếng Nhật sang tiếng Việt không có hoặc thiếu sót. Khi tra từ bằng Jdict bạn có thể tra ngay trên cùng một thanh search mà không cần chuyển đổi rất tiện lợi.

Điểm trừ duy nhất của em ấy chính là do là phần mềm lâu đời nên chưa cập nhật được nhiều từ tiếng Nhật mới. Tuy nhiên để tìm kiếm một phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả thì Jdict là một sự lựa chọn khá phù hợp và cần thiết bạn nhé.

3.Phần mềm nhật ngữ Mazzi

Là một App có tuổi đời khá mới nhưng Mazzi đang chứng minh cho người dùng thấy mình là một phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật vô cùng hữu ích. Ngoài công dụng tả Kanji như Jdict thì Mazzi còn hỗ trợ chức năng tra ngữ pháp. Có thể nói đây là một bước tiến vượt bậc của Mazzi so với Jdict. Ngoài ra Mazzi còn có thêm hệ thống chữ Hán, các từ mới được cập nhật liên tục và thường xuyên đáp ứng nhu cầu tra từ ngày càng lớn của người dùng.

phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hay nhất

4.Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay chúng ta không còn xa lạ với việc trên tay ai cũng kè kè một chiếc Smartphone. Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học mọi lúc mọi nơi của các học viên.

Ứng dụng bao gồm 20.000 câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng với 18 chủ đề khác nhau, hỗ trợ cả 3 loại ngôn ngữ Nhật-Anh-Việt đang được người dùng rất yêu thích.

Bạn có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng với phần mềm học tiếng Nhật hữu ích này. Vì khi bạn học từ vựng theo cụm từ và trong những ngữ cảnh khác nhau khả năng ghi nhớ từ của bạn sẽ cao hơn.

5. Ankidroid /Ankimobile

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với cách học ngoại ngữ qua flashcard. Ankidroid/Ankimobile là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật bằng flashcard tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS).

Tính năng mình đánh giá cao của Anki chính là việc lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Não bộ của chúng ta thường có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là câu chữ. Bởi vậy Anki rất hữu ích trong việc giúp chúng ta nhớ từ vựng và hình dung ra nó.

6. Phần mềm học tiếng nhật online của Akira

Là một phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất mà Akira muốn giới thiệu đến cho bạn. Akira Online nổi trội với nhiều ưu điểm như giáo trình học được biên soạn bởi giáo viên hàng đầu trong việc giảng dạy tiếng Nhật. Bài giảng sinh động với những video, trò chơi ghi nhớ từ thú vị giúp các học viên không bị nhàm chán. Cách tiếp cận từ từ, chậm mà chắc, sự tương tác giữa học viên với giáo viên cao giúp học viên không phải tự “bơi” trong lượng kiến thức khổng lồ như một số phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật khác.

phần mềm học tiếng Nhật hay nhất

Đây là một phần mềm học tiếng Nhật phải mất phí mới có thể sử dụng. Tuy nhiên với lượng kiến thức mà nó mang lại cùng những trải nghiệm tuyệt vời như vậy cho học viên thì với bản thân mình thấy thật sự rất đáng để chi trả. Các bạn quan tâm có thể xem chi tiết về khóa học của Akira ngay Tại đây nhé !

Với những phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật mà mình giới thiệu trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình những người bạn đồng hành hữu ích trong công cuộc chinh phục tiếng Nhật.

Tham khảo phần mềm học tiếng nhật online hiệu quả của Akira

HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG AKIRA