Bí quyết học tiếng Nhật siêu hay cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ Việt lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2 để theo đuổi, điều này cũng rất dễ hiểu bởi việc làm với mức lương cao tại các công ty Nhật hay mong muốn được du học tại quốc gia có nền giáo dục phát triển này. Tuy nhiên việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng lại không phải là một công việc dễ dàng. Vậy làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất? Sau đây hãy cùng Akira tham khảo một số bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé.

Xác định mục đích và mục tiêu học tiếng Nhật

Trước khi bắt đầu học tiếng Nhật các bạn nên xác định rõ mục đích học , đây cũng là bí quyết học tiếng Nhật mà nhiều senpai (các anh chị đi trước) hay truyền thụ lại cho các bạn khóa sau. Việc xác định mục đích sau đó chia thành các mục tiêu ngắn hạn giúp các bạn hình dung một cách cụ thể lộ trình mà bạn sẽ đi trên chặng đường học tiếng Nhật này. Đối với mục tiêu này thì bạn cần phải học những gì, cần bao nhiêu thời gian… Việc tự đặt mục tiêu cho chính mình cũng sẽ giúp các bạn nỗ lực hơn,tiết kiệm thời gian hơn và hơn hết là tránh được sự phân tâm xao lãng rồi bỏ dở giữa chừng.

bí quyết học tiếng Nhật hay

Xây dựng phương pháp học hiệu quả

Đối với những bạn đang bắt đầu “dấn thân” vào con đường học tiếng Nhật, lời khuyên hữu ích cho bạn là nên đến các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín để có được một phương pháp học tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu. Việc đến lớp và có giáo viên giảng dạy rất quan trọng cho người mới bắt đầu. Do các bạn mới học, có nhiều vấn đề cần giải đáp, mà nếu tự học học ở nhà qua TV hay sách thì các câu hỏi đó sẽ khó mà được trả lời một cách chính xác, tạo ra những lỗ hổng kiến thức ngay từ đầu. Hơn nữa khi đi học ở lớp hay trung tâm bạn cũng sẽ được giới thiệu nguồn sách học tiếng Nhật chuẩn, giúp bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà.

bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Học ngữ pháp và luyện viết chứ mỗi ngày

Thêm một bí quyết học tiếng Nhật nữa các bạn cần lưu ý đó là việc học ngữ pháp và chữ viết. Đối với  việc học ngữ pháp phải đặc biệt lưu tâm khi học vì đây như là một bộ xương sống cấu tạo nên câu và bài viết. Trước tiên phải học chuẩn ngữ pháp nhưng không nên áp dụng một cách quá cứng nhắc, vì người Nhật đối với từng hoàn cảnh khác nhau sẽ có những cách áp dụng khác nhau.

Đối với việc viết chữ thì do tiếng Nhật được cấu tạo nên bởi nhiều từ tiếng Hán nên phải thường xuyên luyện viết để ghi nhớ mặt chữ. Mỗi ngày nên dành ra khoảng 2 tiếng đồng hồ luyện viết chữ đồng thời lấy thêm những ví dụ gắn liền với thực tế để dễ nhớ mặt chữ hơn.

bí quyết học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật kết hợp với xem phim và nghe nhạc.

Đây có lẽ là mẹo học tiếng Nhật mà nhiều bạn thấy thích thú nhất phải không? Việc xem các bộ phim anime, live-action của Nhật hay nghe nhạc J-Pop không chỉ giúp bạn giải trí mà còn đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ trong việc học tiếng Nhật đó. Đầu tiên việc xem phim hay nghe nhạc sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật, giúp bạn đến gần hơn với đất nước này. Tiếp theo, bí quyết học tiếng Nhật này cũng giúp bạn học được cách phát âm chuẩn cũng như cách dùng ngữ pháp linh hoạt hơn đấy.

Ngoài các bí quyết học tiếng Nhật trên bạn cũng có thể thử đến lớp học tiếng Nhật tại Akira của chúng mình. Tại đây ngoài việc được học cùng giáo trình và giảng viên có kinh nghiệm, bạn còn được trải nghiệm môi trường giao tiếp tiếng Nhật giúp các bạn phát âm chuẩn và tự tin hơn trong giao tiếp. Hoặc nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật và muốn tự học tại nhà, bạn hãy thử tham khảo chương trình học tiếng Nhật online cũng tại Akira với nhiều chương trình học hấp dẫn, hỗ trợ bởi nhiều giảng viên uy tín, thuận tiện cho bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

Khám phá cách học tiếng nhật cơ bản hiệu quả nhất

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT CƠ BẢN