Bí kíp tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – trình độ vượt bậc sau 3 Tháng

Bạn mong muốn được học tiếng Nhật bài bản để dùng trong công việc và cuộc sống, nhưng vì một lý do nào đó mà bạn lại không thể có mặt tại các trung tâm hay lớp học tiếng Nhật mỗi ngày được, và bạn quyết định tự học tiếng Nhật tại nhà. Nhưng làm sao để tự học tiếng Nhật hiệu quả? Hãy cùng chúng mình tham khảo một số phương pháp tự học học tiếng Nhật sau đây để cải thiện khả năng học của bạn nhé.

Tạo động lực học tiếng Nhật mỗi ngày

Không chỉ tiếng Nhật mà khi học bất kì ngôn ngữ mới nào chúng ta cũng đều cần sự kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ trong cả quá trình học. Và đặc biệt đối với những bạn lựa chọn phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà thì việc này trở nên khó khăn hơn khi không có người đốc thúc các bạn học mỗi ngày như khi học trên lớp. Vậy làm cách nào để tạo nên hứng thú học mỗi ngày? Trước hết bạn có thể đặt ra các mục tiêu ngắn hạn nho nhỏ trước, ví dụ như hôm nay mình sẽ học 8 từ mới, hôm nay mình sẽ nói được 1 câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hoàn chỉnh,… Cứ dần dần hoàn thành từng mục tiêu nhỏ như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy hứng khởi hơn trong việc học. Và khi bạn nhìn lại mình sẽ thấy bản thân tiến bộ hơn ngày hôm qua một chút thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui hơn phải không?

tự học tiếng Nhật tại nhà

Chúng ta thường nghe nói tiếng Nhật rất khó, rất nhiều bảng chữ cái, người Nhật học tiếng Nhật còn khó sao mình học được bây giờ. Nếu muốn học tốt tiếng Nhật để tìm được học bổng đi du học hay to lớn hơn là sử dụng trong công việc sau này thì ngay từ đầu bạn nên tự nói với bản thân: “TIẾNG NHẬT KHÔNG KHÓ”  và “MÌNH CÓ THỂ HỌC TỐT TIẾNG NHẬT”.

Hiện nay, chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam
Akira education

Chọn giáo trình tự học tiếng Nhật chuẩn

Việc lựa chọn giáo trình chuẩn ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Bạn nên tham khảo lời khuyên từ một số senpai để xem trước đây họ đã từng học qua những loại sách nào, và ở trình độ của bạn thì nên học loại sách gì. Ở đây mình xin giới thiệu một bộ giáo trình tự học tiếng Nhật cơ bản đó là MINANO NIHONGO.

Tự học tiếng Nhật qua phim ảnh và các bài hát

Việc học qua phim và các bài hát không chỉ đem lại sự thoải mái khi học mà còn cho bạn nhiều kiến thức về văn hóa Nhật Bản. Đồng thời cũng rèn cho bạn cách phát âm chuẩn và cách sử dụng từ cũng như ngữ pháp trong tiếng Nhật một cách sinh động và thực tế hơn.

Tự học tiếng Nhật online

tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

Nếu bạn không thể đến các lớp học tiếng Nhật hàng tuần vì không thời gian, thì học online sẽ là biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này. Hiện nay, chương trình học tiếng Nhật online tại Akira được đánh giá là một trong những app học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam. Học tiếng Nhật online tại Akira bạn sẽ được học với giáo trình chuẩn, các giảng viên có kinh nghiệm và tâm huyết, cùng với các video hướng dẫn tận tình kĩ lưỡng cho từng bài giảng, chương trình học phù hợp với nhiều trình độ từ cơ bản đến trung cấp. Hãy đến và trải nghiệm học tiếng Nhật online tại Akira, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng ngày.

Hi vọng bài viết đã đem đến cho các bạn nhiều thông tin để các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả.

Tham khảo cách học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT