[Góc giải trí] Cả nước Nhật thu bé lại qua các bộ phim Anime

Anime là thế giới giải trí của những bạn đam mê truyện tranh, hoạt hình và hơn thế nữa là muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, con người Nhật Bản.


Anime là gì

Anime là từ mượn của tiếng anh, từ chữ Animation có nghĩa là “ phim hoạt hình” . Những phim hoạt hình mang phong cách, ám chỉ tính đặc trưng riêng biệt của hoạt hình Nhật Bản, hoặc một phong cách hoạt hình phổ biến tại Nhật Bản mà được mô tả bởi đồ họa đầy màu sắc, nhân vật sống động và những chủ đề, cốt truyện tuyệt vời, chứa đầy ý nghĩa và cảm xúc. Mặc dù chỉ là ngành công nghiệp nhỏ của nhật bản nhưng Anime lại chiếm một phần khá lớn doanh thu từ DVD và Blu-ray tại Nhật Bản. Anime được bạn bè quốc tế và trong nước rất đón chờ và hào hứng mong đợi bởi sự cuốn hút cũng như sức gây mê khá lớn của nó.

anime nhật bản

Một số bộ Anime có nhiều fan hâm mộ

1. Bộ one piece

Với bộ truyện này, các bạn sẽ được hòa mình vào dòng phưu lưu cùng chú bé luffy mũ rơm và các cuộc thám hiểm đi khắp các vùng biển trên con thuyền going merry Với nội dung nói về ước mơ trở thành vua hải tặc và cuộc hành trình tìm kiếm kho báu one piece mà rất nhiều người đang tìm kiếm… Theo dõi mỗi tập phim là những tình huống vui nhộn và đầy tính hài hước, dở khóc dở cười xen lẫn vào đó là những cuộc chiến lấy lại công bằng, bảo vệ đồng đội quyết liệt của thuyền trưởng Luffy-mũ rơm được tác giả Oda Eiichiro tạo dựng lên đầy kịch tính và lôi cuốn.
Hiện nay onepiece vẫn đang được các khán giả đón nhận với lượng theo dõi đông đảo với mỗi khi có tập mới được nhà sản xuất phát hành theo định kỳ.

2. Bộ truyện tranh naruto

Nhân vật chính là Uzumaki Naruto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận, rất muốn trở thành Hokage (Hỏa Ảnh), người lãnh đạo ninja cả làng, được tất cả mọi người kính trọng. Phần truyện hiện tại vẫn đang làm mưa làm gió với các bạn yêu thích thể loại manga, nhất là đối với thể loại chiến đấu sử dụng phép thuật và các kỹ năng của từng nhân vật đặc trưng.

anime nhật bản hay

3. One punch man

Tại thành phố Z. Một thế giới đầy quái vật bí ẩn xuất hiện và gây ra nhiều thảm họa. Nhân vật chính Saitama (Onepunch Man), một siêu anh hùng dễ dàng đánh bại các quái vật hay những nhân vật phản diện khác chỉ với một cú đấm.Tuy nhiên, sau khi trở thành quá mạnh, Saitama đã trở nên nhàm chán trong những trận chiến của mình và luôn cố gắng để tìm đối thủ mạnh hơn để chiến đấu.

Saitama là một anh hùng 25 tuổi với cái đầu hói của mình do anh đã tập luyện quá sức nên bị hói. Nhân vật với tính cách vui nhộn hài hước…pha chút ngốc một cách độc đáo của mình đã thu hút được rất nhiều fan hâm mộ. Anh chàng gia nhập hiệp hôi siêu anh hùng và đang theo học ở lớp A hạng 39 về sức mạnh. Mặc dù a chỉ kết liễu đối thủ với 1 chút sức lực từ cú đấm của mình, nhưng chính vì vậy mà bị các anh hùng khác coi thường và không xem trọng. Anh chàng saitama còn có một đồ đệ tên Genos, mặc dù Genos là đồ đệ của saitama nhưng thực chất trong hiệp hội anh hùng saitama đứng kém xa vị trí của Genos về điểm số lẫn cả cấp bậc. Có thể nói saitama là mẫu anh hùng không màng đến danh phận như những siêu anh hùng khác.

Các bộ phim Anime

Anime đem lại nhiều cảm giác khác nhau với nội dung phong phú và đa dạng, chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn hứng thú và thiện cảm hơn đối với đất nước và con người nhật bản, thông qua nét văn hóa và hành động của từng nhân vật trong từng câu truyện riêng biệt. Chắc hẳn bạn sẽ k thể rời mắt khỏi chúng bởi sự hấp dẫn cũng như cảm giác yêu mến đất nước và con người Nhật Bản hơn.

Học tiếng Nhật online hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu nào!

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT MỚI NHẤT